Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Mỹ phẩm chốn hậu cung - từng bước làm nên thương hiệu.


Ngày đăng: 19-09-2016 | Ngày cập nhật: 25-02-2017
Mỹ phẩm thuần Việt làm nên thương hiệu – Mỹ Phẩm làm đẹp từ chốn Hậu Cung.
 
Ngược dòng lịch sử

Xuất  phát  từ nhu cầu trang điểm và giữ gìn nhan sắc chốn hậu Cung, phấn nụ ra đời từ đó và trải qua hàng trăm năm công nghệ làm phấn nụ Cung đình Huế vẫn còn là bí ẩn… Đến năm 1945, triều đại phong kiến cuối cùng sụp đổ, thị nữ duy nhất được tin tưởng giao trọng trách nắm giữ công thức pha chế và trực tiếp sản xuất đã mang phương pháp bí truyền này tiếp tục sản xuất để nuôi sống gia đình. Bà có 6 người con nhưng chỉ truyền nghề lại cho cô út là Trần Thị Thiểu (hay còn gọi là Bà Hường). 

Phấn nụ Huế - phấn nụ Bà Tùng là sản phẩm lâu đời nhất ở Việt Nam.

Phấn nụ là một nghề gia truyền nên đến nay ngoài người con gái ruột trong gia đình không ai được biết công thức pha chế. Trong số 9 người con bà Hường truyền nghề lại cho cô con gái cả là bà Trần Thị Tùng. Năm 1993, bà Tùng theo chồng sang Mỹ và truyền nghề lại cho cô em Út là Trần Thị Ái Thu (Bách Hợp), bà Ái Thu tiếp tục sản xuất phấn nụ đồng thời giữ lại thương hiệu Bà Tùng. Từ đó PHẤN NỤ GIA TRUYỀN BÀ TÙNG lại nối tiếp vang danh cho đến tận bây giờ. Cho đến nay đã là thế hệ thứ 4 trong gia đình này được truyền nghề làm phấn nụ.
Bà Tùng ( bên phải) và bà Ái Thu tại cơ sở phấn nụ bà Tùng ở Huế

Nói đến di sản văn hóa Cung đình Huế, nói đến dòng sản phẩm làm đẹp truyền thống phan nu hue là nói đến phấn nụ gia truyền bà Tùng. Sản phẩm phấn nụ bà Tùng với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống.

“Bí mật”… pha chế

Để có những thỏi phấn nụ thành phẩm đạt chất lượng thì phải trải qua nhiều công đoạn hết sức công phu, tuân thủ theo một quy tắc bất di bất dịch từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng. Phan nu ba tung được làm từ Cao Lanh (còn được gọi là Bạch Đôn Tử) loại thượng hạng cộng với hơn 10 vị thuốc Bắc và một số loài hoa có tác dụng mát da và hương thơm dễ chịu. Các nguyên liệu được bảo quản hết sức cẩn thận để tránh ẩm mốc… Nguồn nước pha chế là nước mưa ở Huế, phải là nước tinh khiết, không lấy từ mái tôn, không lấy trận mưa đầu. Sau khi hứng được nước trời thì phải trải qua công đoạn chưng cất để lấy những giọt nước trong và sạch rồi mới cho vào một bể lớn cách ly với môi trường tự nhiên. Đặc biệt là chỉ có thời tiết xứ Huế mới có thể sản xuất được những viên phấn nụ đạt chất lượng.
Nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, được đưa vào một phòng kín, lúc này chỉ những người được truyền nghề mới được đích thân pha chế. Sau nhiều giờ, sản phẩm được đưa ra ngoài để nhào trộn cho đều nhuyễn, tiếp đó mới đến quy trình phơi sương, phơi nắng... và nhào nặn thành thỏi.

Phấn nụ dòng mỹ phẩm chăm sóc da của Cung Tần Mỹ Nữ triều Nguyễn.

Thành phẩm ra đời mang trên mình hình dáng một nụ hoa, hạt phấn mịn màng, trắng tinh với hương thơm dịu nhẹ. Phan nu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, từ những vị thuốc Bắc có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi sự tươi trẻ cho làn da đến những thảo dược có tác dụng kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn, nám.

Làm nên thương hiệu

Cơ sở Phấn nụ Gia Truyền Bà Tùng trên đường Tô Hiến Thành là một thương hiệu không chỉ nức tiếng ở Huế mà còn ở nhiều nơi trong nước, thậm chí cả ở nước ngoài. Phấn nụ Gia Truyền Bà Tùng là sản phẩm phan nu được truyền từ đời này qua đời khác, khách hàng phong phú đa dạng từ trẻ sơ sinh, bà bầu, tuổi teen cho đến người già. Hoàn toàn lành tính không bao giờ gây kích ứng da.
Phan nu ba tung rất được khách hàng ưu chuộng, bởi không chứa độc tố, nguyên liệu được tin chế từ thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phấn nụ không có phản ứng phụ lại có tác dụng duy trì sắc đẹp lâu dài, ngăn chặn sự xuất hiện các vết nhăn, làm liền các vết sẹo do mụn gây ra, làm mờ vết thâm… làm da sáng mịn màng tự nhiên.
 

Hong phơi phấn nụ tại cơ sở phấn nụ bà Tùng theo quy trình nghiêm ngặt.

Phấn nụ gia truyền Bà Tùng luôn luôn là sản phẩm phan nu hue đi đầu về chất lượng. Từ khâu lựa chọn đến khâu xử lý nguyên liệu loại bỏ tạp chất, kết hợp cùng với thảo dược thiên nhiên. Tất cả các khâu điều được làm trình tự xử lý kỹ càng bằng thủ công, không sử dụng hóa chất, cồn, chì và chất bảo quản. Những sản phẩm của Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng luôn luôn đạt chuẩn về chất lượng: Phấn nụ trắng tinh, mịn, mềm mại, nhẹ tênh và dễ vỡ. Để bảo đảm chất lượng sản phẩm từ xưa đến nay chúng tôi không dùng hóa chất nên sản phẩm có hạn sử dụng không cao. Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng sử dụng nguyên liệu một trăm phần trăm thiên nhiên, sản phẩm có tác dụng nuôi dưỡng làn da lâu dài chứ không thông qua cơ chế tẩy da trong ngắn hạn.
Phấn nụ gia truyền Bà Tùng là dòng sản phẩm Phan nu có mặt lâu đời nhất Việt Nam, từng bước giữ vững thương hiệu truyền thống và luôn luôn tạo được niềm tin của người tiêu dung. Cơ sở có hệ thống phân phối bán sĩ rộng khắp trên cả nước. Nói đến Huế, nói đến sản phẩm Phấn nụ làm đẹp trong Cung cấm ngày xưa thì phải nói đến Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng.
 
Luôn giữ vững thương hiệu truyền thống và tạo được niềm tin của người tiêu dung

Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng vinh dự được rất nhiều khách hàng thân thiết quan tâm cũng như rất nhiều cơ quan ngôn luận đánh giá cao, sản phẩm xuất hiện khá nhiều trên tạp chí và chương trình phóng sự lớn trong và ngoài nước (Về báo chí sản phẩm Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng có mặt trong các tờ báo như: Thời báo Kinh tế Mỹ và Tạp chí làm đẹp của Nhật, Tuổi trẻ cuối tuần, Hoa học trò… Về phóng sự sản phẩm Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng được phát trên VTV1, VTV3, VTV4, HTV7, HTV9… và phát sóng trên nước Mỹ…).
Xem thêm:
  1. Các sản phẩm của phấn nụ bà Tùng.
  2. Phấn nụ bà Tùng tốt không?
Thùy Anh

Thông tin liên hệ


: hongchi
: Hồng Chi
: 0909443302
: Số 12 đường C12 Cộng Hòa Phường 13 Quận Tân Bình TPHCM.