Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá tốt nhất


Ngày đăng: 25-10-2016 | Ngày cập nhật: 25-10-2016

Hướng dẫn nuôi gà, nuôi gà đá, cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá tốt nhất
Cách nuoi ga tưởng như có vẻ rất dễ dàng nhưng lại khá công phu đối với những giống gà kén chọn như nuoi ga da cần phải chuyên sâu và khoa học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể tạo nên nên một chú gà. Hãy tham khảo nhé !

1. Chọn giống chiến kê
Cach nuoi ga choi bắt đầu từ việc chọn giống, ở miền Bắc, có những địa phương phân phôi giống gà chọi nổi tiếng như  Hưng Yên, Hà Tây cũ, …

Với gà đá cần chọn giống mái chuẩn. Ông cha ta có câu : “chó giống cha, gà giống mẹ”. Các chú gà chọi có sự gan lì, sức bền, nhiều "đòn" hay là do di truyền từ gà mẹ. Việc chọn là những con gà mái có thể trạng khỏe mạnh, tính khí hung tợn, lứa trước và đời sau của nó có nhiều con trống tài giỏi. Nếu sau một vài thế hệ, đàn con xuất hiện những con gà trống lì đòn, có khả năng chịu đòn tốt thì người ta sẽ chọn con mái đó làm giống.

cach nuoi ga choi

Cach nuoi ga choi

Cũng không thể không quan tâm tới gà trống bố. Việc chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai độ trở lên và thuộc dòng gà chuẩn, có nhiều đòn" hay, sức chịu đòn dai sức, dáng đẹp. Gà bố cần có thành tích cao, tuổi từ 1,5 đến 4 tuổi (không đồng huyết với gà mái đã chọn). Một con gà hay phải có dáng dấp cao lớn, cơ bắp săn chắc, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở cẳng chân dày và cứng.

2. Dinh dưỡng cho gà chọi
Tiếp theo của cach nuoi ga da Để gà đá ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng với gà con cách nuôi gà là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà được trên 6 tháng cần để ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.
* Khẩu phần ăn của gà con tách mẹ (ăn tự do):
– cám gạo : 10%
– bắp : 20%
– lúa : 30%
– Cá tươi nấu chín : 20%
– Rau( muống, cải, xà lách) : 20%.
* Khẩu phần của một chú gà chọi thi đấu/ngày:
– Lúa : 0.25 kg.
– Rau, giá : 0.10 kg.
– Lươn, thịt bò : 0.10 kg.
Rất nhiều người còn có cách nuôi gà chọi chiến là cho chiến kê ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn, chuối Xiêm để bồi bổ và tăng cường sức chịu đòn của chúng.

nuoi ga da

Cach nuoi ga da

Giai đoạn khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể để gà ăn thức ăn công nghiệp 30%. Khi gà được 1,8 – 2kg phương pháp chọn những con gà đá tốt là chiến kê có những ưu điểm sau: quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, không nặng nề, mắt sáng. Thường những màu gà chọi nên chơi là: đen tuyền (gà ô), đen đỏ hoặc đen vàng (gà ô tía), gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

Từ lúc nuoi ga này ta chỉ để chiến kê ăn lúa ngâm vì lúa ngâm sau khi nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng nên chiến kê ăn no nhưng ít mỡ, vì gà đá cốt làm sao chắc khỏe nhưng ít cân để hoạt động nhanh nhẹn. Thức ăn đạm thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái do nhiều đạm và khi ra trường đấu gà chọi bở hơi kém bền. Đây là thói quen lầm lẫn của một số người không chuyên.

Theo những người có nghề nuoi ga da, nuôi quá kỹ gà sẽ bị “nục” (mập quá) cũng không tốt.

Ngày trước “gà chấm niên” (đúng một năm) mới tập dượt chuẩn bị “tham chiến”. Tuy nhiên nay cach nuoi ga choi thường lạm dụng thuốc men, để gà tham chiến sớm hơn nên tuổi thọ trong thi đấu của gà đá thành ra cũng ngắn hơn.

Chiến kê bắt đầu vào chế độ tham chiến phải nuoi ga tuyệt đối cẩn thận và chú ý đến thức ăn của gà. Thóc (Lúa) hạt đãi sạch vỏ chấu sau đó ngâm với nước từ 8 – 12 giời rồi xả nước để ráo, trộn thóc với men tiêu hóa và các loại viatamin khoáng chất mua tại hiệu thuốc thú y theo liều lượng hướng dẫn gà ăn. Nước uống hàng ngày cho gà uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi gà đi ngủ, mùa đông không cho uống nước vì trong thóc ngâm đã có một lượng nước nhất định. Khi đã cho gà vào chế độ thi đấu rồi là tối kỵ có mỡ dư và trong thân thể nhiều nước. Vào sáng sớm cho gà ăn thóc đến chiều cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ, tối trước khi đi ngủ cho gà ăn thóc xong thì cho gà uống nước để sáng ra tiêu hóa hết thóc trong bầu diều. Một tuần cho gà uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B như là viên nén tổng hợp, thêm ít thịt cá nấu chín (chú ý tránh cho ăn nhiều quá làm gà tăng cân) và một vài nhánh tỏi tươi giúp cho gà tiêu hóa tốt cũng như tránh được gió má.

3. Luyện tập gà chọi

cach nuoi ga da

Cách nuôi gà chọi chiến

+ Liên tục vần gà đá
+ Quần sương: luyện gà vận động vào sáng sớm hàng ngày
+ Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước tiểu con nít sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi tham chiến
+ Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước đái để cho gà được cứng chân
+ Bạn cũng phải thường xuyên vỗ hen gà

Xem thêm, tham khảo, chi tiết hơn cách nuôi gà tại:
http://cachnuoigadacua.com
Hotline: 0937275285

Thông tin liên hệ


: digitalmarket8603
:
:
:
: