Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Ngẩn Ngơ Khám Phá Làng Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng


Ngày đăng: 10-01-2017 | Ngày cập nhật: 10-01-2017
Bánh khô mè từ lâu đã được xem là một trong những món bánh kẹo đặc trưng của Đà Nẵng. Ở đây còn cố làng nghề làm bánh khô mè Cẩm Lệ với lịch sử phát triển rất lâu đời.

Bánh khô mè có xuất xứ từ miền làng quê Cẩm Lê thuộc tỉnh Đà Nẵng. Tuy nhiên, vào năm 1998, bánh khô mè đặc sản ở đây mới được cả nước biết tới. Làng nghề bánh khô mè Cẩm Lệ cũng đã được thành phố đăng ký sở hữu tên tuổi trên thị trường kinh doanh. Nếu đã du lịch Đà Nẵng, bạn có thể đi xe máy tới khu làng làm bánh trứ danh này. Làng bánh hiện giờ có 20 hộ gia đình chuyên sản xuất bánh khô mè phục vụ cho người dân Đà Nẵng và khách du lịch gần xa. Sau đó, bánh sẽ được vận chuyển tới các đại lý phân phối ở những quận huyện khác trong thành phố và cả nước.

Ngẩn Ngơ Khám Phá Làng Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng 

Bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản và sẵn có ở miền quê Đà Nẵng như gạo, mè và bếp than để nướng bánh. Gạo loại ngon sẽ được giã thủ công, sau đó được nướng trực tiếp trên bếp than hồng nên bánh rất ngòn và thơm. Tuy chỉ có các loại nguyên liệu đơn giản như thế nhưng nhờ cách chế biến công phu và tinh tế nên bánh khô mè có ẩm thực độc đáo riêng của các loại bánh kẹo. Các nghệ nhân sẽ rắc hạt mè đều lên lớp bột, sau đó nướng qua 7 lần bằng lửa than hồng, khiến chiếc bánh càng giòn thơm và dễ gây nghiện hơn. Bánh khô mè của làng Cẩm Lệ chinh phục hoàn toàn người ăn bởi hương vị thơm của mè và bột gạo và sự giòn tan trong miệng khi thưởng thức.

Ngẩn Ngơ Khám Phá Làng Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các hãng sản xuất bánh khô mè ở Cẩm Lệ đã cho ra đời nhiều loại bánh khô mè với các chất liệu bột khác nhau như bột sắn hay bột gạo nếp,.. Vì thế, du khách khi du lịch tới đây có thể thử qua các loại bánh khô mè của làng Cẩm Lệ và chọn cho mình hương vị phù hợp với sở thích nhất.

Ngẩn Ngơ Khám Phá Làng Bánh Khô Mè Cẩm Lệ Đà Nẵng

Khi ghé chân tại làng Cẩm Lệ, đừng quên cùng chiếc xe máy rong ruổi tới làng Cẩm Bắc, thưởng thức những cái bánh mè đặc biệt ở đây, nhấm nháp chút trà xanh được nấu vội. Chỉ đơn giản như thế thôi nhưng khu làng này cũng là điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách. Bánh khô mè giản dị nhưng quyến rũ thực khách, cũng như những con người ở đây, chân chất nhưng lại rất giàu tình cảm. Khi đã du lịch qua đây, bạn nên mua vài gói bánh khô mè như một loại quà lưu niệm cho bạn bè và gia đình của mình.

Nguồn: Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng - Lanada

Thông tin liên hệ


: chothuexedn
:
:
:
: