Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không ?


Ngày đăng: 11-01-2017 | Ngày cập nhật: 11-01-2017
Xin chào bác sĩ tôi bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm do một lần khuân vác vật nặng, tôi có đi khám và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện bác sĩ có cho thuốc và về uống thấy đỡ. Tôi có thói quen đi đánh cầu lông hằng ngày vào buổi tối và tập dưỡng sinh. Xin hỏi bác sĩ việc tập luyện như vậy có ảnh hưởng gì đến bệnh không ?
- Bác Trần Hoài An ở Hải Dương-

Chào bác, không biết căn bệnh của bác hiện giờ thế nào có còn đau không ? khi tập luyện những bài tập như vậy có cảm giác khó chịu hay không. Do nói chung chung nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ được. Nên chúng tôi sẽ đặt ra 2 giả thuyết cho bác.

Ngoài bác ra thì cũng có rất nhiều đặt câu hỏi về cho chương trình xem bệnh này có nên tập thể dục hay không. Câu trả lời là có bác ạ. Tuy nhiên chúng tôi thấy bác nên bỏ việc chơi cầu lông vì cầu lông sẽ khiến bác có thể bị ngã nếu đánh quá mạnh và chạy gấp. Còn nên chơi nhẹ nhàng thì bác có thể chơi được. Nếu thấy đau quá thì bác không nên tập ạ. Mà chuyển sang tập dưỡng sinh.

Đối với việc tập dưỡng sinh rất tốt bác nhé. Việc tập các bài dưỡng sinh sẽ khiến cho các khớp và cơ xương được linh hoạt hơn.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không
Thoát vị đĩa đệm do nhiều nguyên nhân gây ra. Lúc này, đĩa đệm giữa các đốt sống bị nứt rách hay bị kéo lệch vị trí, khiến người bệnh không thể hoạt đông tốt như bình thường. Khi bị thoát vị đĩa đệm, anh vẫn nên tập thể dục để cải thiện tình trạng bệnh và để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bác có thể tham gia vào các câu lạc bộ dưỡng sinh của nơi mình sinh sống.

Dưới đây là một số bài tập thể dục tốt cho người bị bệnh.
Đi bộ.
Đi bộ là môn thể dục nhẹ nhàng và tốt cho cơ thể khi bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm việc đi bộ sẽ khiến cho các sụn đĩa đệm được hoạt động. Lúc đầu có thể đau nhưng dần sẽ thấy đỡ. Bác nên đi khoảng 30 phút mỗi ngày, nếu thấy đau quá nên nghỉ và không nên quá sức hoặc đi nhanh.

Tập luyện yoga.
Yoga là môn rất tốt đối với người bị mắc bệnh xương khớp, những bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ tăng sự dẻo dai của các khớp xương. Khiến cho xương khớp trở nên linh hoạt hơn.

Lưu ý: Khi bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên nói với huấn luyện viên để có những chỉ dẫn tốt hơn.

Biện pháp chạy bộ.
Chạy bộ có thể nói sẽ rất khó khăn đối với người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. chạy bộ sẽ khiến cho các cơ xương khớp giãn ra tuy nhiên lúc đầu sẽ rất đau và khó khăn. Chính vì vậy mà bạn nên chạy nhẹ nhàng sẽ tốt cho cơ thể hơn.

Bơi lội
Bơi lội rất tốt cho xương khớp đặc biệt là cột sống, nó sẽ rất có lợi và giúp các đĩa đệm được thư giãn.

Trên đó là những bài tập tốt cho người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị tại nhà để đạt được kết quả cao.
Đọc thêm: Thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống

Thông tin liên hệ


: hoang_tomovic
:
:
:
: