Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Bánh Laminton đặc trưng hương vị ẩm thực Úc


Ngày đăng: 11-01-2017 | Ngày cập nhật: 11-01-2017

Bánh Lamington với hương vị ngọt ngào của chocolate và vị béo của dừa tươi đã trở thành nét đặc trưng của ẩm thực Úc.

Người dân đất nước Úc luôn ưa chuộng sự đơn giản và phong cách ẩm thực của đất nước này cũng đặt sự đơn giản lên làm tiêu chí hàng đầu. Các món ăn không sử dụng những nguyên liệu đắt tiền cũng như cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn đạt được sự tinh tế. Bánh Lamington là một trong nhiều các món ăn thể hiện rõ được được những nét đặc trưng này.

NGUỒN GỐC BÁNH LAMINGTON

banh-lamington-mang-dac-trung-huong-vi-am-thuc-uc

Bánh Lamington không đơn giản là một loại bánh thông thường mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng với người dân Úc. Tìm hiểu về nguồn gốc của loại bánh này sẽ thấy có rất nhiều những câu chuyện thú vị nhưng hầu hết những câu chuyện đó đều gắn với vị công tước Lamingtons.Ông là thống đốc bang Queenlands từ năm 1896 tới 1901. Nhiều câu chuyện được mọi người truyền miệng và được coi là đáng tin cậy nhất : Vào một buổi tối nọ, khi những người hầu chuẩn bị bữa tối, một cô hầu gái làm rơi một phần bánh kem vào ly  socola. Nam tước là người ghét sự phung phí nên đã ra lệnh không đem bỏ chiếc bánh mà giữ lại để tiếp đón khách. Để cho bánh không bị dính tay nam tước cho người lăn bánh qua cơm dừa sấy khô. Bất ngờ thay, chiếc bánh rất được lòng các quan khách và rất nhiều người muốn học công thức làm bánh, từ đó chiếc bánh được đăt theo tên của vị Nam tước này..

CÔNG THỨC LÀM BÁNH LAMINGTONS

Lamington là một trong những loại bánh không đòi hỏi kỹ thuật cầu kì trong cách chế biến tuy nhiên vẫn có hương vị tinh tế và hình dáng đẹp mắt.

Làm bánh Lamingtons không khó quan trọng nhất cũng là phần làm nên đặc trưng cho bánh đó chính là lớp chocolate icing bóng mượt. Lớp chocolate này được bao phủ xung quanh chiếc bánh, có độ dày vừa phải, quan trọng là hải thật bóng mịn và không được để bị sần. Trong khi lớp socolate vẫn còn hơi ẩm thì lăn bánh qua cơ dừa sấy khô. Bánh sẽ ngon hơn nếu được để trong tủ lạnh đẻ các hương vị hòa quyện vào nhau. Do nhu cầu thị yếu nên công thức chế biến bánh Lamington đã có sự biến đổi nhiều, hiện nay các loại bánh Lamington ngày càng đa dang về cả hình dáng cũng như thành phần. Một số biến đổi so với bánh Lamington truyền thống như cốt bánh là sự kết hợp giữa trà xanh và chocolate hay bánh Lamington vị dâu tây, chanh leo. Màu sắc của bánh Lamington cũng ngày càng phong phú và đẹp mắt chứ không chỉ là màu đen truyền thống. Bánh Lamington là sự lựa chọn để làm quà tặng nhân ngày lễ Tình nhân.
 

Thông tin liên hệ


: shiningstarss
:
:
:
: