Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Táo bón lâu ngày là nguyên nhân hình thành bệnh trĩ


Ngày đăng: 12-01-2017 | Ngày cập nhật: 12-01-2017
Viêm đại tràng cũng như táo bón lâu ngày là các lí do hình thành chủ yếu dẫn đến bệnh trĩ. Ngoài ra, những người gây việc nhiều ở tư thế đứng hoặc ngồi, ăn nhiều chất kích thích, ít chất xơ... cũng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bệnh trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch trĩ trên hoặc dưới, thậm chí cả hai (làm trĩ nội, trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp). Triệu chứng có thể thấy nhất là đại tiện ra máu, có thể là màu đỏ tươi, xảy ra ngay sau lúc đại tiện. Hiếm lúc trĩ dẫn đến xuất huyết ồ ạt nhưng lâu ngày nó sẽ tư vấn sức khỏe phụ nữ dẫn tới thiếu máu mạn tính cũng như nặng. Sau một thời gian, trĩ lớn cũng như sa. Mới đầu, trường hợp sa xuất hiện khi đi đại tiện nhưng về sau thường liên tục. người bệnh rất đau, nhất là lúc ngồi, di chuyển khó khăn. tại vùng hậu môn và quanh tại vùng hậu môn bị sưng phù nhiều, tách rộng ra hai bên thường thấy niêm mạc trĩ nội thuyên tắc nằm ở giữa. Hai màu niêm mạc trong cũng như ngoài rất không giống nhau .
 

hiện tượng trĩ nội thuyên tắc có khả năng tự khỏi. Sau vài ngày, bản thân người bệnh bớt đau, bớt sưng, trĩ trở vào trong hậu môn . Sau cơn thuyên tắc, trĩ sẽ bị xơ hóa, nhỏ lại và bớt chảy máu. Một vài tình trạng bị lở loét bó trĩ hoặc hoại tử từng Vùng . Nhiều trường hợp hoại tử tạo ra áp xe ở vùng hậu môn cũng như Vùng chậu.

lúc có các dấu hiệu kể trên, bệnh nhân https://sansan98.wordpress.com/2017/01/06/tong-quan-benh-polyp-hau-mon/ phải đi khám nhằm loại trừ ung thư đại tràng hay ung thư trực tràng tiềm ẩn. nếu như đã xác định là trĩ, bạn nên dùng khẩu phần nhiều chất sợi, chuối, táo, lê, các loại củ, khoai như khoai lang, khoai từ, bí đỏ… và uống nhiều nước, tránh rặn mạnh khi đại tiện hay khuân vác nặng.

Ngoài ra, bản thân người bệnh buộc phải giữ ở vùng hậu môn cho sạch: rửa bằng nước, không dùng giấy lau lúc đi đại tiện; không nên rửa bằng xà phòng vì dễ dẫn tới kích thích, ngứa nhiều hơn; ngâm ở vùng hậu môn với nước ấm ngày 4 lần, mỗi lần 10 phút. Bạn cũng có khả năng đắp gạc lạnh với số lần và thời gian tương tự. nếu búi trĩ sa ra ngoài, bạn buộc phải nhét nó nhẹ nhõm vào ở vùng hậu môn để tránh trường hợp thuyên tắc.
 

Với tình trạng đau phù và viêm trong các cơn trĩ cấp, người bệnh sẽ xử trí bằng cách bôi thuốc mỡ hoặc thuốc đạn có hydrocortisone. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc dùng quá 2 tuần lễ vì hydrocortisone thường làm teo niêm mạc hậu môn , dùng lâu dài có thể http://chuabenhohaumon.blogspot.com/2017/01/trieu-chung-cua-benh-tri-la-dai-tien-ra-mau-dung-khong.html làm các biến chứng trên tuyến thượng thận và hệ xương khớp. Các trường hợp bị trĩ mãn tính có thể sử dụng thuốc Đông y như bài thuốc Bổ trung ích khí.

Một số phương pháp trị bệnh trĩ khác như nong vùng hậu môn , thắt búi trĩ bằng dây thun, chích xơ hóa búi trĩ hoặc đốt điện, chích nước nóng..., phẫu thuật cắt trĩ (áp dụng đối với trĩ độ 3 và 4). trường hợp trĩ ngoại bị thuyên tắc buộc phải mổ ngay lấy cục máu đông. người bệnh có thể hết đau rất nhanh cũng như phòng được biến chứng do thuyên tắc gây ra bắt buộc .
 

Để phòng ngừa bệnh trĩ, bạn nên uống nhiều nước (mỗi ngày ít nhất 8-10 ly) để giúp phân mềm cũng như dễ đại tiện; ăn nhiều rau cải, trái cây (giúp phân mềm, khối phân tăng thêm cần bớt phải rặn); đi lại để tránh tăng áp lực trong tĩnh mạch, nhất là sau khi ngồi hoặc đứng lâu. đi lại cũng giúp tránh táo bón và giảm trọng lượng nếu người bệnh béo phì. nếu như buộc phải ngồi lâu, người bệnh không được lót gối mềm dưới mông vì có khả năng gây tăng trường hợp chèn ép các tĩnh mạch.

Thông tin liên hệ


: Anginee
:
:
:
: