Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

10 cách thức học nhanh từ vựng tiếng Anh


Ngày đăng: 05-03-2017 | Ngày cập nhật: 05-03-2017
 

Học một số từ có liên quan đến nhau sẽ dễ hơn là cố gắng nhớ từng từ một cách thức đơn lẻ.

 

 

1. Hãy học một số từ có liên quan đến nhau

 

Nếu đang tiếng anh trực tuyến từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước điều trị cháy), hoặc một số từ miêu tả tính cách. Những từ liên quan với nhau thường cùng tạo ra và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

 

2. Học từ vựng trong một số lĩnh vực mà chúng ta yêu thích

 

Đây là một điều quan trọng để bạn có giải pháp duy trì việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài.

 

Nếu chúng ta thích âm nhạc, hãy học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ. Nếu bạn là một người thích các môn ngoài thiên nhiên, chúng mình có mẹo hay đọc các bài viết về vật lý 

 

vui, toán học vui, về các hành tinh, về biện pháp xây nhà, mẹo lập trình. Điều mấu chốt ở đây là bạn học mà như không học. Học để vui, học mà thấy thích.

 

3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh

 

Nó sẽ hỗ trợ chúng ta nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

 

4. Tin dùng video

 

Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, sinh hoạt 

 

cách tin tưởng sử dụng chúng. Một lần nữa bạn lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

 

5. Thu một cuốn băng từ vựng

 

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Thứ nhất nói do đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại rồi nói vì vậy bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để hoc anh van online trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

 

6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa

 

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng thường xuyên sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách lợi ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

 

7. Luyện tập từ mới khi viết luận

 

Nếu chúng ta có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của người dùng. Nếu không tin tưởng sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết chúng ta sẽ mau chóng quên chúng đấy.

 

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

 

Đừng lãng phí một vài cơ hội quý báu luôn tin tưởng dùng trang web học tiếng anh miễn phí vốn từ bạn vừa học.

 

9. Luyện tập từ mới khi nói

 

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà chúng ta định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, chúng ta sẽ tìm ra phương pháp để lái câu chuyện theo biện pháp mà bạn có giải pháp tin tưởng sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Thông tin liên hệ


: elight123
:
:
:
: