Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư


Ngày đăng: 07-03-2017 | Ngày cập nhật: 07-03-2017

 Thị trường tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản đang ngày càng tăng cao và thu hút rất nhiều nguồn lao động trong năm 2017.Tuy nhiên, các lao động sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng trong khi đâu diện kỹ sư thì lại không đáng kể, rất ít. Thang Long OSC, sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm thông tin đi làm việc Nhật Nhật Bản theo diện kỹ sư Việt Nam nhé.

Lao động kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản hiện nay

 Hiện nay, nước ta có hơn 150 doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang khai thác thị trường Nhật Bản thì chỉ một số doanh nghiệp đưa kỹ sư sang Nhật nhưng không thường xuyên và với đơn hàng nhỏ lẻ.

 Cục trưởng Cục Quản lý lao động cho dù nhu cầu là khá lớn nhưng do điều kiện tuyển dụng khắt khe, khó tuyển lao động là lý do khiến doanh nghiệp không chú trọng vào nhánh xuất khẩu kỹ sư. “Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp chuyển hướng đưa lao động kỹ thuật ra nước ngoài. Với quan hệ tốt với nhiều nghiệp đoàn và chủ sử dụng lao động tại Nhật Bản có thể thực hiện thành công chương trình”

>> Điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản

>> Đi lao động Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Những thông tin về chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản bạn nên biết

 Đây là chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có trình độ tay nghề cao, bằng cấp cùng khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật tốt. Đi làm việc tại Nhật theo chương trình này bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người lao động như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt là có cơ hội làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản, đồng thời có cơ hội bảo lãnh người thân qua làm việc tại Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật

 Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật cũng không quá khó khăn, các bạn có thể trong lúc chờ cấp bằng tham gia chương trình. Sau khi tuyển chọn hồ sơ, ứng viên sẽ được học tiếng Nhật và đào tạo nâng cao tay nghề. Trong khi việc tìm kiếm việc làm trong nước đối với sinh viên mới ra trường là rất khó khăn thì việc sang Nhật để có mức thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến là cần thiết cho giới trẻ.

 Kỹ sư có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 – 230.000 yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm). Với mức lương này, cộng với làm thêm giờ và các khoản khác, nhiều kỹ sư được tuyển chọn đang làm việc tại Nhật có mức thu nhập 300.000 yên/tháng (khoảng 60 triệu đồng). Một mức lương khá hấp dẫn cho các bạn kỹ sư so với việc làm tại nước ta.

 Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, người thu nhập cao thì sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, kỹ sư được tự do tìm kiếm công việc và có thể được xét định cư theo diện tay nghề cao tại nước này. Sau khi về nước, các bạn có thể tham gia chương trình kỹ sư còn được hỗ trợ một khoản tiền tái hòa nhập cộng đồng, tương đương 1.200 USD; được cam kết tuyển dụng vào các doanh nghiệp Nhật bản đầu tư tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ


: Dung_ThienHa
: Vũ Dung
: 0981524390
: Hà Nội