Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Nạo hút thai có nguy hiểm không?


Ngày đăng: 10-03-2017 | Ngày cập nhật: 10-03-2017
Một số hậu quả sau lúc nạo hút thai có khả năng tiếp diễn nếu một số thiết bị không vô trùng tốt, bạn nữ không giữ vệ sinh, kiêng khem cẩn thận sau khi tiến hành biện pháp...
 
Thưa chuyên gia, em đang vô cùng stress, mong được chuyên gia trả lời giúp em. Em mang bầu được 10 tuần tuy nhiên do thai phát triển không tốt nên bác sĩ chuyên khoa bảo không nên giữ lại, nếu giữ lại em bé cũng không lớn thêm được. Em đã tiến hành thủ tục nạo hút thai tuy nhiên vẫn còn vô cùng stress. Bởi đây là lần đầu tiên có bầu nhưng lại phải bỏ nên em rất sợ một số tai biến sau khi hút thai. Chuyên gia chuyên khoa cho em hỏi, liệu nạo hút thai như vậy có thể dẫn đến một số tai biến nguy hại không? Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp giúp cho em! (Bình Lan)
 
Trả lời:
 
Bạn Bình Lan thân mến!
 
Mang thai, sinh con là thiên chức của người phụ nữ. Song vì rất nhiều lý do bất đắc dĩ mà người mẹ không thể đẻ đứa con mình đã thụ thai, ví dụ như trường hợp của bạn gái. Bình thường, trong các lần kiểm tra thai kì, chuyên gia chuyên khoa sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe, sự tiến triển của thai nhi. Nếu bào thai phát triển không tốt, có nhiều nguy cơ dị tật hay có thể có nguy cơ bị đào thải... thì bác sĩ chuyên khoa sẽ trao đổi với bố mẹ và tư vấn các trường hợp nên đình chỉ thai sẽ tốt hơn.
 
Trong trường hợp của bạn gái, chắc chắn bác sĩ chuyên khoa đã thấy các nguy cơ không tốt cho em bé nếu giữ thai, bởi vì vậy mới khuyên nhủ bạn nên đình chỉ thai (phá thai ). Chắc hẳn bạn nữ sẽ cực kỳ buồn vì việc này nhưng mà hãy nghĩ rằng như vậy sẽ tốt hơn cho em bé vì nếu để cũng không có kết quả tốt hơn.
Một số tai biến nguy hại mà người mẹ nên chú ý sau khi hút thai bao gồm:
 
- Chảy máu: Chảy máu có thể là tai biến của tử cung xơ hóa, rối loạn đông máu hoặc nạo hút thai không trọn. Chảy máu mà không được xử trí sớm có khả năng tác động đến mạng sống.
 
- Thủng tử cung: Thủng tử cung có thể xảy ra trong trường hợp nong cổ tử cung hay lúc nạo hút thai. Trong quá trình hút thai cũng có nguy cơ dẫn tới thủng ruột. Để biết chính xác mức độ thủng như thế nào, bác sĩ sẽ cần phải siêu âm và nội soi cẩn thận.
 
- Sót nhau: Nếu bị sót nhau thì ca phẫu thuật bỏ thai đó là chưa thành công. Trường hợp bị sót nhau sẽ dẫn đến rong huyết, tử cung không co lại. Có khả năng phát hiện sót nhau qua siêu âm và phải can thiệp sớm để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
- Nhiễm trùng: Viêm nhiễm thường là biến chứng bởi khâu liệu pháp vô trùng không cẩn thận. Một số hậu quả nhiễm trùng có thể có các triệu chứng ra bên ngoài như sốt, tử cung nhạy cảm đau đớn...
 
- Vô sinh: Viêm nhiễm sau khi bỏ thai có thể dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, sau hút thai, nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ thường thấy cao hơn so với hút thai.
 
Nếu là người chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ không dễ dàng phát hiện các bất thường sau khi nạo hút thai. Bởi vậy, chị em phụ nữ cần tái khám đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa để biết việc hút thai đã thực hiện tốt hay không, có còn bị sót thai hoặc dẫn đến ảnh hưởng nào không. Ngoài ra, nếu chị em phụ nữ thấy một số dấu hiệu khác thường như: xuất huyết nhiều quá 10 ngày, bị sốt, đau bụng, đau vùng eo lưng nặng, sử dụng thuốc giảm đau cũng không giảm... thì cần phải đi khám lại ngay lập tức.
 
Hiện tại, chị em phụ nữ cần phải ổn định lại tâm lý và sức khỏe của mình để có thể phối hợp tốt với bác sĩ chuyên khoa trong khi làm thủ thuật, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe cũng như mạng sống của bạn.

Bài viết đọc thêm: Linkedin.com

Thông tin liên hệ


: KieuTrinh96
: Kiều Trinh
:
: