Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Hình ảnh âm thanh nổi và thêm không gian xung quanh hình ảnh trung tâm


Ngày đăng: 13-03-2017 | Ngày cập nhật: 13-03-2017
Quy trình Thông tin trung Side

xử lý giữa bên là khả năng làm giảm bớt hoặc làm nổi bật yếu tố của một âm thanh, xe buýt hoặc trộn thức dựa trên vị trí của nó trong hình ảnh âm thanh stereo.

Các trung Channel là bất kỳ thông tin âm trong trung tâm của hình ảnh âm thanh stereo, khi điều này là nhấn mạnh chúng ta nhận thức một, hẹp, hoặc âm thanh mono trung tâm.

XEM THÊM: thu am quang cao tại Hà Nội: https://ksmedia.vn/thu-am-quang-cao/

Các bên cạnh kênh được tạo thành thông tin âm thanh ở các cạnh của hình ảnh âm thanh stereo. Khi điều này được làm nổi bật nó xuất hiện để mở rộng hình ảnh âm thanh nổi và thêm không gian xung quanh hình ảnh trung tâm.

Ngược lại, nếu chúng ta suy nhược kênh giữa một vài DBS nhưng để lại các kênh bên ở 0dB chúng ta có thể tạo ra "không gian" ở giữa của hình ảnh âm thanh nổi mà không cần nâng cấp, hoặc chúng ta có thể hạ thấp hai bên và tạo ra một mono hơn, âm thanh trung tâm, hiệu quả cho dòng âm bass và các yếu tố thấp nên được mono anyway.

Làm thế nào để làm nó:

Tải lên một EQ / plug-in với khả năng M / S như cổ EQ Logix X, Ableton của EQ 8, Fab Lọc Pro Q 2, và iZotope Ozone đến tên một vài.

Xử lý Âm thanh đơn, một ví dụ nhựa:

Hãy nói rằng bạn có một Bassline với một hiệu ứng dàn hợp xướng và muốn kết thúc thấp hơn để được mono nhưng muốn giữ "chiều rộng" điệp khúc cung cấp các hài trên.

Chuỗi EFX đi như thế này trầm> điệp khúc> M / S EQ :
Trong những hình ảnh đầu tiên của tất cả các EFX và EQ được tắt và phổ kết quả như thế này:

02 MS Bass EFX chuỗi không phổ biến EX hoặc MS
Lưu ý: bass được gần như hoàn toàn mono trong phân tích giai đoạn trên bên phải, và phân tích FFT trên bên trái cho thấy các giai điệu âm tất cả các con đường lên đến 500 Hz và xa hơn nữa.
Hãy chuyển trên đoạn điệp khúc (sử dụng cổ phiếu cài sẵn Mega Wide Chorus) và xem những gì sẽ xảy ra:

Bây giờ nếu chúng ta nhìn vào phân tích giai đoạn trên bên phải chúng ta rõ ràng là có thông tin âm thanh stereo trong âm thanh, nhưng nhìn trên xuống dưới có một số thông tin âm thanh stereo tới tất cả các con đường xuống qua 30 Hz. FFT trông giống nhau.

Hãy xem những gì sẽ xảy ra khi chúng ta thêm một bên chỉ cao qua bộ lọc tại 48dB mỗi quãng tám và trung tâm nó khoảng 220 Hz.

Bây giờ khi chúng ta nhìn vào quang phổ chúng tôi thấy một số thay đổi trên FFT trong cơ bản, nhưng bây giờ chúng tôi có một lai của mono / tín hiệu rộng. Điều này đã được thực hiện có hiệu quả là làm cho tất cả mọi thứ dưới 200Hz mono nhưng vẫn giữ hiệu ứng âm thanh nổi điệp khúc trong dải tần số trên, tốt nhất của cả hai thế giới.

xử lý xe buýt hoặc trên sự pha trộn thức:

Áp dụng kỹ thuật tương tự như trong ví dụ nhựa ở trên, nhưng trên một chiếc xe buýt của các công cụ hoặc trên toàn bộ hỗn hợp (và cách tinh tế hơn) có thể làm việc kỳ diệu vào việc mang lại sự rõ ràng và ổn định cho một kết hợp.

Cẩn thận suy giảm một số thông tin phụ của toàn bộ hỗn hợp có thể khá thường xuyên "neo" tất cả các yếu tố trong một cách đáng ngạc nhiên vì nó xóa đi ra đầu phía dưới, đẩy hai bên "lên" và có thể cung cấp cho các không gian bố trí toàn bộ để hít thở - khi thực hiện tốt.

Creative MS chế biến.

Voxengo có một bộ xử lý MS plug-in miễn phí gọi là MSEd. Mục đích thực sự của nó là để giải mã âm thanh ghi lại bằng cách sử dụng kỹ thuật âm thanh stereo micing giữa phụ, nhưng nó có thể được sử dụng cho nhiều hơn nữa. Thay vì là một bộ cân bằng, nó có hiệu quả hoạt động như một bộ điều khiển bên GAIN giữa, có nghĩa là bạn có thể tăng hoặc giảm độ lợi của cả hai độc lập.

cắm này là rất tốt cho việc ra các "trung" của âm thanh trong khi vẫn giữ sự hiện diện bên mình mà không công khai ảnh hưởng đến những giai điệu của âm thanh như một EQ chí. Nó cũng mở rộng các hình ảnh âm thanh nổi không có vấn đề giai đoạn công khai phổ biến với kỹ thuật âm thanh nổi cũng như hiệu quả Haas hay nhất chất hỗ trợ âm thanh stereo.

Giới hạn chỉ là trí tưởng tượng của bạn, và tốc độ xử lý.

Thông tin liên hệ


: ksmedia
:
:
:
: