Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Xác định đau bụng do rối loạn hay viêm đại tràng ở đường tiêu hóa


Ngày đăng: 15-03-2017 | Ngày cập nhật: 15-03-2017
Đau bụng có thể do rối loạn tiêu hóa nhưng rất có thể là viêm loét đại tràng bạn cần có một cách nhanh chóng nhận biết để kịp thời chữa trịXác định viêm đại tràng qua đau bụng
những trường hợp đau bụng thường nhật dựa vào vị trí đau, tính chất đau và các diễn tả khác dĩ nhiên với thể sơ bộ chuẩn đoán hoặc nghĩ tới một bệnh tuyến phố tiêu hóa khác hoặc viêm đại tràng:

– Vùng thượng vị: Thường đau dạ dày ( đau vùng thượng vị, sở hữu thể có cảm giác nóng bỏng rát sau mũi ức, kèm ợ tương đối, ợ chua đau đổi thay lúc đói khi no, tăng lên lúc thức khuya đa dạng ,…) với thể nghĩ đến bệnh lý như Hội chứng dạ dày – tá tràng, Hội chứng trào ngược bao tử – thực quản, viêm tụy cấp hoặc mạn, bệnh túi mật, bệnh của ruột già ngang.

– Vùng ở rốn: Khi nghĩ tới các loại bệnh rối loạn ở ruột non, và bệnh về viêm loét đại tràng ngang, hay viêm hạch mạc kiểu treo ruột, hoặc quá trình đầu tiên của bệnh ruột thừa.

– Vùng hạ vị: các bệnh lý về bọng đái, với nam mang thể là triệu chứng bệnh tiền liệt tuyến, mang nữ với thể là bệnh lý của tử cung, viêm tuyến đường tiết niệu, viêm tiểu khung, những bệnh lý vòi trứng, buồng trứng, đại tràng xích ma.

– Vùng hạ khuông trái: với thể do rối loàn đại tràng, bệnh lý tụy, bệnh lý lách.

– Vùng hạ sườn phải: Nghĩ đến các bệnh gan, mật, túi mật, trường hợp đau bụng dữ dội thường liên quan đến viêm túi mật, đau mang thể lan ra giữa bụng hoặc xuyên ra sau lưng. thỉnh thoảng viêm tụy hoặc tá tràng cũng với thể đau vùng này.

Dánh cho các mẹ thàm khảo về trẻ biếng ăn

– Vùng mạn sườn trái: các rối loàn đại tràng xuống, những rối loạn với thể gồm dạng viêm túi do thừa hoặc là viêm đại tràng mạn tính, sỏi thận bên trái, sỏi tiết niệu quản trái.

– Vùng mạn sườn phải: rối loàn đại tràng lên, sỏi thận phải, sỏi niệu quản phải.

– Vùng hố chậu trái: Rối loạn đại tràng xuống, viêm ruột già, bệnh lý vòi trứng, buồng trứng trái.

– Vùng hố chậu phải: Viêm hồi manh tràng, bệnh lý vòi trứng, buồng trứng phải

Thông tin liên hệ


: bantayvang282
:
:
: