Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Tư vấn một số kinh nghiệm học tiếng Nhật nhanh nhất cho người mới bắt đầu


Ngày đăng: 15-03-2017 | Ngày cập nhật: 15-03-2017

Đại diện tuyển dụng lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội - Thang Long OSC xin chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Bởi thị trường xuất khẩu lao động đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi số lượng tu nghiệp sinh lựa chọn Nhật Bản là quốc gia để học tập và làm việc.

>> Đơn hàng đi xuất khẩu lao động lương cao

Phương pháp học những từ mới

 Trong tiếng Nhật những từ mới rất dễ nhầm lẫn, các câu chào hỏi hay sự kết hợp từ cũng dễ khiến bạn gặp khó khăn. Do đó, thay vì nhớ từng câu, từng từ, bạn có thể áp dụng các phương pháp học từ mới tiếng Nhật sau đây:

- Học theo các đoạn băng ghi âm, vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ và câu đó.

- Sử dụng các tấm thẻ nhỏ, bạn có thể viết lên tấm thẻ các câu ngắn gọn có kèm theo ý nghĩa của nó ở mặt sau, bạn hãy mang theo bên mình để có thể học mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đi xe bus.

- Học và viết song song sẽ giúp bạn học cùng lúc hiệu quả, khi viết bạn sẽ nhớ được cách viết và cả ý nghĩa của từ nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ nghe, nhìn và nhớ nghĩa.

Kinh nghiệm học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật rất khó và rắc rối. Để có thể học nhanh, bạn cần:

- Nắm rõ cấu trúc, ý nghĩa và cách áp dụng của từng loại từ, từng câu

- So sánh câu tương ứng trong tiếng Việt

- Tổng hợp các lưu ý những câu dễ gây nhầm lần.

 

>> Đi làm việc tại Nhật Bản cần điều kiện gì

Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật Bản

  Đây là một trong những giai đoạn vô cùng khó khăn với người mới bắt đầu, với tiếng Nhật, bạn cần học 3 bảng chữ cái. Rất nhiều bạn đã gặp phải tâm trạng chán nản vì không thể nhớ những gì đã cố gắng học. Cho nên, các bạn phải học tập một cách thật thoải mái. Các bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm dưới đây để học tập được tốt nhất.

- Viết các chữ cái vào mẩu sticker note nhỏ và dán khắp căn phòng của bạn, bất cứ nơi nào nằm trong tầm mắt của bạn.

- Bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa liên quan từ thực tế cuộc sống, các đồ vật…Do đó bạn có thể tìm hiểu để ghi nhớ một cách dễ dàng hơn hoặc có thể liên tưởng để ghi nhớ theo cách của riêng bạn.

- Có thể tìm các game nhỏ liên quan đến từ vựng hay bảng chữ cái để chơi. Bạn có thể rủ cả bạn bè chơi cùng để vừa có tác dụng giải trí lại vừa đem lại hiệu quả học tốt hơn.

- Bảng chữ cái có rất nhiều chữ giống nhau, bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý, để có thể phân biệt dễ dàng hơn.

- Tập viết thường xuyên theo đúng quy tắc, đúng thứ tự.

Học cách phát âm và luyện nói

 Học phát âm là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào. Phương pháp học phát âm tiếng Nhật cũng như tiếng Anh, bạn cần luyện thật nhiều để phát âm chuẩn nhất.

 Để luyện phát âm chuẩn, bạn có thể ghi âm lại để nghe, từ đó có thể rút ra những lỗi và khắc phục kịp thời. Hoặc bạn có thể luyện nói trước gương, cách này sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất.

 Đối với người mới, khi luyện nói bạn nên bắt đầu từ những câu ngắn và đơn giản trước. Lặp lại nhiều lần để có cách phát âm và ngữ điệu chuẩn nhất. Kết hợp với việc luyện nghe, nói và giao tiếp thật nhiều để bật ra một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

>> Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Phương pháp học online

Ngoài phương pháp học theo giáo trình, bạn có thể học thêm thông qua các video trên mạng xã hội hay các phần mềm học miễn phí. Bạn cũng có thể kết hợp xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Nhật, vừa thư giãn sau những giờ học tập vừa là một phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả.

Thông tin liên hệ


: Dung_ThienHa
: Vũ Dung
: 0981524390
: Hà Nội