Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

5 bí kíp khiến việc học thuộc lòng trở nên dễ dàng


Ngày đăng: 17-03-2017 | Ngày cập nhật: 17-03-2017

Với học sinh sắp bước vào kì thi, vấn đề học các môn học thuộc ngày càng gian nan hơn bởi họ có rất nhiều áp lực, trong khi đó có rất ít về mặt thời gian. Vậy cách nào mau chóng ghi nhớ mà không khiến ta nhàm chán???

 

>>> Xem thêm: de thi thu thpt mon cong dan co dap an

Nên thuộc lòng 5 lời khuyên này. Chỉ cần bạn ghi nhớ, các bạn có thể học thuộc dễ dàng.

 

1. Bạn chỉ học thuộc bài chỉ khi bạn hiểu. Nếu không hiểu, bạn có thể thuộc bài lúc đấy, nhưng rồi sẽ quên luôn.

 

2. Trong khi các bạn học thuộc cần phải biết hình dung và liên tưởng ở trong đầu.

 

3. Nghĩ về cái khác thì chẳng bao giờ thuộc lòng được.

 

4. cần có động lực trước khi học thuộc (thành tích xuất sắc, giải trí sau giờ học…)

 

5. Rất tốt khi các bạn phối hợp nghe-đọc-ghi chép… Độ hiệu quả sẽ tăng gấp nhiều lần.

 

Cách học thuộc lòng sẽ theo trình tự sau:

1. Bài trí không gian , thời gian hợp lí, hãy đảm bảo tư tưởng các bạn không bị vướng bận hoặc xúc cảm mạnh. Các bạn phải trong tâm trạng bình thường và đầu óc không suy nghĩ, không mệt mỏi.

 

2. Đọc 3 lần kiến thức cần được học, hình dung rồi bắt đầu thâu tóm nội dung then chốt để nhớ. Việc này không tốn quá nhiều thời gian.

 

3. Bắt đầu học lướt. Học sơ sơ sẽ tạo cảm giác cho các bạn cảm giác bạn đã nắm vững 1 số kiến thức, vậy nên sẽ khiến các bạn hăng hái, tập trung hơn.

 

4. Liên tưởng, lược bỏ, thống kê Các bạn hãy bắt đầu học kĩ , kết hơp ghi chép nếu cần. Hãy trình bày theo phương pháp của bạn, không nên thuộc từng chữ một.

 

5. Nếu các bạn cảm thấy đau đầu hoặc "nhét" chữ không vào nữa thì các bạn có thể dành thời gian để…đọc lại nội dung bài học. Việc đọc như vậy rất có lợi.

 

6. Nên ôn lại 3 lần sau khi đã học xong.

 

Những điều cần nhớ Đầu tiên phải nhớ thật kỹ cái tựa bài cần học vì tựa bài là bao hàm cả một bài học, bạn cần nắm bắt tựa bài thì mới khái quát được bài cần học. Điều quan trọng , học thuộc mục nào phải xong dứt điểm mục đó!
Điều cần tránh Nên tránh tuyệt đối khi học thuộc là đang học môn này thì chuyển sang môn khác do như thế sẽ chẳng có kết quả gì cả. Học môn nào kết thúc luôn! Không nên học thuộc khi bạn đang có cuộc hẹn do khi đó bạn chắc chắn sẽ học qua loa cho xong, kết quả chẳng được bao nhiêu!

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Các bạn hãy thử luôn và ngay nhé , bạn có thể thử 5 lời khuyên trên hiệu quả như thế nào tại de thi thu thpt quoc gia mon sinh hoc

Thông tin liên hệ


: binh211
:
:
:
: