Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Phong cách sống và giá trị của sự cho đi và nhận lại


Ngày đăng: 17-03-2017 | Ngày cập nhật: 17-03-2017
"Sống đẹp" không phải là một điều gì to lớn lắm, mà nó rất gần gũi với chúng ta, không phải là những lý lẽ hay là lời nói suông, những phương châm trên sách vở chỉ là một cái gì đó hết sức tầm thường... mà đó là những hành động, những việc làm cụ thể diễn ra hàng ngày đơn giản mà chân thực.
            chúng ta định nghĩa về một cách sống hay sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau; Đó là nối sống có đạo đức trong sáng và có bản lĩnh vững vàng, là có lý tưởng, là sống hết mình vì lý tưởng và chỉ khi xác định được những điều đó ta mới sống và làm việc thật sự có ích cho bản thân mình, cho gia đình và cho xã hội.
Với những con người tu do tai chinh nói riêng và chúng ta nói chung có thể hiểu "Sống đẹp" là sống có ích và sống có lý tưởng, có bản lĩnh vững vàng, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, trong sáng. Bản thân tôi nghĩ rằng với mỗi người nên cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm cũng là sống đẹp.
Các chuyên gia đào tạo cho biết trong thực tế, rất có thể có một số bạn trẻ nghĩ "Sống đẹp" là một khái niệm xa vời, khó thực hiện; tuy nhiên, nếu nhìn thẳng và sâu vào vấn đề này trong thời kỳ đất nước đổi mới tiến vào công nghiệp hóa - hiện đại hóa ta thấy điều đó thật sự không có gì xa lạ, khó thực hiện; mà trái lại nó tồn tại ngay trong cách nghĩ, cách làm hay nói gần hơn là trong cách ăn nói, ứng xử trong lao động, công tác, học tập và đời sống thường nhật của mỗi con người. Nếu như trong chiến tranh, lớp lớp cha anh ta đã sống và cống hiến quên mình cho nền độc lập dân tộc, tính mạng con người và cuộc sống hạnh phúc cá nhân là rất qúy giá, nhưng tất cả đều được tình nguyện gác lại, tình nguyện hy sinh, họ sẵn sàng đánh đổi những gì là riêng tư nhất để đổi lấy nền độc lập dân tộc.
 

Thông tin liên hệ


: vuongask
:
:
:
: