Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Lắp đặt mô hình truyền thanh không dây tại nhà


Ngày đăng: 20-03-2017 | Ngày cập nhật: 20-03-2017
Mô hình truyền thanh không dây FM
 
Xã hội hiện đại, nhiều người đã không còn xa lạ với hệ thống truyền thanh không dây. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những ưu và nhược điểm của hệ thống này. Hãy cùng viethungaudio.com chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.
 
Ưu điểm:
 
- Không cần lắp đặt hệ thống đường dây, cụm thu ở bất cứ điểm nào trong phạm vi phủ sóng.
 
- Tổng số lượng loa không cần phụ thuộc vào công suất máy phát tổng.
 
- Phát triển hệ thống loa không cần tăng công suất máy phát trong phạm vi cho phép phủ sóng của máy phát hiện tại.
 
truyen-thanh-khong-day
 
Nhược điểm:
 
- Phải đăng ký sử dụng tần số với Cục quản lý tần số.
 
Hàng tháng phải đóng lệ phí sử dụng cho các đơn vị quản lý và chi trả tiền điện tiêu thụ của các hộp thú vị trí lắp đặt.
 
- Việc lựa chọn tần số kênh phát khá khó khăn (nhất là với các tỉnh đồng bằng) vì mật độ sóng quá dầy. Công suất các máy không đồng đều gây ảnh hưởng lẫn nhau.
 
- Hệ thống không dây (FM) chịu ảnh hưởng rất lớn từ thời tiết. Lại rất nhạy cảm với sét chỉ cần bị nhiễu sét là có thể gây hỏng hàng loạt các cụm thu và máy phát.
 
- Đòi hỏi kinh phí đầu tư ban đầu khá lớn.
 
- Khi vận hành thường gây nhiễu lớn ảnh hưởng đến việc nghe đài và gây nhiễu đối với một số kênh ti vi khi có cùng tần số với đài phát thanh cơ sở.
 
- Hiện tượng xuyên kênh và di tần thường xuyên xảy ra với công nghệ áp dụng ngày nay phần lớn là của Trung Quốc. Chất lượng linh kiện còn nhiều hạn chế khi để ngoài trời. Sau khoảng 1 năm sử dụng các thông số của hộp thu bị thay đổi dễ gây lên hiện tượng di tần nhất là vào ban đêm thường rú rít gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân khu dân cư. Đây là hiện tượng phổ biến vẫn chưa được khắc phục triệt để.
 
- Với mô hình không dây đòi hỏi chuyên viên kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn tốt mới có thể vận hành được nhưng cũng rất khó phù hợp với trình độ và năng lực của các cán bộ địa phương còn nhiều hạn chế hiện nay.
 
- Khi sửa chữa hộp thu thường mất khoảng từ 5 đến 7 ngày mới sửa xong vì các cụm thu phải tới tận nhà sản xuất mới cài đặt sửa chữa được (không thể cài đặt sửa chữa tại chỗ) chi phí sửa chữa cho mỗi lần là vô cùng tốn kém. Bình quân mỗi hệ thống không dây phải chi ra sửa chữa vận hành từ 20.000.000 - 40.000.000 triệu đồng mỗi năm.
 
- Hệ thống cột loa lắp trên đầu cột điện vẫn đi vào vết sửa cũ giống hệ thống xuơng cá gây đau tai đối với người ở chân cột, người ở vị trí xa không nghe thấy, tình trạng âm thanh luẩn quẩn.
 
truyen-thanh-khong-day-1
 
Trên đây là một ưu và nhược điểm khi các bạn lắp đặt mô hình truyền thanh không dây tại nhà. Để biết thêm thông tin hay lắp đặt hệ thống truyền thanh hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau
 
CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG
 
VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội (Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long)
 
Điện thoại: (04) 3750 28 98 / 3750 26 96
 
0988 970 666 / 0944 970 666 / 096 374 2828
 
Email: amthanhviethung@gmail.com

Thông tin liên hệ


: thamgiare
:
:
:
: