Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Hiệu quả nhất khi thi trắc nghiệm chỉ với 4 lời khuyên


Ngày đăng: 20-03-2017 | Ngày cập nhật: 20-03-2017

Ngoại trừ môn Ngữ văn thì các môn còn lại trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chuyển đổi hình thức thi trắc nghiệm, do vậy phương pháp học và cách giải phải thay đổi theo sao cho hợp lý nhất, đừng lo lắng, hãy bình tĩnh với cách thi mới để có điểm thi cao nhất. Muốn tra cứu về điểm thi các bạn có thể xem tại: diem thi thpt

Muốn đạt điểm thi tốt nhất trước tiên các bạn nên biết 4 mẹo


Tìm ra từ "key" trong đề bài

Từ "key" trong câu hỏi chính là mấu chốt cho bạn xử lí vấn đề. Ngay khi bạn đọc xong đề bài, điều đầu tiên là bắt buộc biết được từ "key" nằm ở đâu. Chuyện đó sẽ giúp bạn xác định được đè bài nhắc tới vấn đề nào và lời đáp đi kèm với từ chìa khóa ấy. Đó được coi là phương án để bạn xử lý câu hỏi nhanh nhất và tránh bị lạc đề.

Tự trả lời trước… đọc đáp án sau

Dù thi môn Toán , thi Khoa học xã hội thì các bạn đều nên sử dụng cách tự đưa ra câu trả lời trước lúc xem đáp án. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các bài thi thuộc môn bộ môn Lịch sử , Địa lí, khi mà các câu trả lời thường "na ná" nhau khiến bạn dễ nhầm lẫn. Sau khi đọc câu hỏi, các bạn hãy nên tự đưa ra đáp án rồi đọc tiếp phần đáp án xem có đáp án nào trùng với câu trả lời mình vừa đưa ra không. Đừng nên đọc ngay đáp án vì như thế bạn sẽ bị phân tâm nếu kiến thức của bạn không thực sự vững vàng.

Phương pháp loại trừ


Khi bạn không có cho mình một câu trả lời thật chính xác thì phương pháp loại trừ là 1 cách hiệu quả trợ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, đáp án thường không khác nhau nhiều về nội dung, tuy nhiên vẫn có cơ sở cho các bạn sử dụng phương pháp loại trừ thêm chút may mắn nữa. Thay vì đì tìm đáp án đúng, các bạn hãy thử tìm câu trả lời sai… đó cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều càng tốt.


Phân bố thời gian và nhớ không được bỏ trống đáp án

Việc đầu tiên đọc qua một lượt tất cả câu hỏi, xem câu nào mình biết đáp án thì nên khoanh đáp án vào tờ trả lời. Sau khi làm hết những câu hỏi "trúng tủ" thì chọn câu hỏi đơn giản ưu tiên làm trước, do bài thi trắc nghiệm câu hỏi có thang điểm như nhau chứ không như thi tự luận.

"Trăm hay không bằng tay quen"

Trước sự thay đổi, nói cách khác là một cách thức thi mới, thì điều tất yếu là bạn buộc phải tập làm quen với nó. Không có ai tài giỏi để có thể thích ứng ngay với cái mới, do đó cần thời gian để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, các bài thi cũng vậy, vì thế ngay từ lúc này bạn cần giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn. Các bạn sẽ tìm được lỗi mà mình dính phải để tìm được một cách hiệu quả nhất cho bài trắc nghiệm.

Xem thêm: Đề thi thử THPT quốc gia 2017 mới cập nhật

Thông tin liên hệ


: binh211
:
:
:
: