Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Hướng dẫn thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thạch rau câu


Ngày đăng: 21-03-2017 | Ngày cập nhật: 21-03-2017
Thạch rau câu làm sẵn là thực phẩm rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và sự tiện lợi mà chúng mang lại. Thế nhưng đây là sản phẩm bắt buộc phải công bố chất lượng sản phẩm trước khi lưu hành ra thị trường. Đó cũng là cách duy nhất giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm đạt chất lượng chính xác nhất.
 
Trong những ngày hè nóng bức, ngột ngạt mà được thưởng thức những miếng rau câu dai dai sần sật mang hương vị trái cây ngọt mát thì còn gì mà sánh bằng. Thạch rau câu là món ăn tráng miệng thơm ngon hấp dẫn và dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ để xua tan đi cái oi bức của ngày hè. Hơn nữa, không chỉ thơm ngon mà sự tiện lợi đến từ các loại thạch rau câu làm sẵn càng giúp chúng trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong gia đình.
 
Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất thạch không đảm bảo vệ sinh hoặc nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe con người. Trước thông tin về nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn thạch rau câu làm sẵn, làm cho nhiều bà nội trợ lo ngại khi lựa chọn các sản phẩm thạch rau câu. Vậy làm sao để người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm thạch rau câu chất lượng? Để trở thành những người tiêu dùng thông thái khách hàng hãy tìm mua cho mình những sản phẩm thạch rau câu có nguồn gốc rõ ràng và đã đượccông bố chất lượng sản phẩm.

Tại sao cần phải công bố chất lượng sản phẩm thạch rau câu?

Theo quy định, để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì các đơn vị sản xuất kinh doanh thạch rau câu cần thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng trước hết là đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và hơn nữa là giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm của mình với người tiêu dùng, cơ quan nhà nước từ đó tăng cao độ cạnh tranh cho sản phẩm của mình trên thị trường.

Cơ sở pháp lý

- Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12.
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
- Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
 
công bố chất lượng sản phẩm thạch rau câu
Thạch rau câu ngon phải đảm bảo đầy đủ chất lượng và an toàn thực phẩm. Photo byb Internet.

Hồ sơ công bố chất lượng

Để nắm rõ hơn về việc công bố chất lượng, An Chi Phương xin gửi đến quý khách thành phần hồ sơ thủ tục công bố chất lượng thạch rau câu dưới đây để quý khách tiện theo dõi:

Đối với sản phẩm nhập khẩu

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu (bản công chứng).
- Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate).
- Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đưa sản phẩm ra thị trường (2 bản công chứng).
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (2 bản sao y công chứng). Nếu bạn muốn tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép vsattp, vui lòng nhấn vào đây để xem hướng dẫn chi tiết.
- Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân).
- 03 mẫu nhãn sản phẩm.

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

- Phòng tiếp nhận hồ sơ – Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thời gian hoàn tất công bố chất lượng sản phẩm là 20 ngày.
- Thời gian hiệu lực của Giấy công bố chất lượng là 3 năm.

Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm uy tín tại An Chi Phương Quận 4 TP HCM

An Chi Phương xin hỗ trợ quý khách hàng và tư vấn miễn phí các dịch vụ sao cho thời gian hoàn thành nhanh nhất và chi phí thấp nhất, bởi An Chi Phương luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Nếu bạn đang thắc mắc về thủ tục hoặc vướng mắc hồ sơ hành chính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 08.6683.8515 hoặc 0908.872.079 để được tư vấn trực tiếp một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ


: hongdl2017
:
:
:
: