Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Làm thế nào để rang cà phê thơm ngon


Ngày đăng: 10-04-2017 | Ngày cập nhật: 13-11-2017

Để đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Từ nhu cầu nhỏ cho việc rang xay tại nhà hay mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Hoặc đáp ứng với công suất lớn mỗi ngày mà những máy móc trong khâu rang xay đang được đa dạng về công suất, mẫu mã… làm cho công nghệ rang xay cà phê từ đó phát triển không ngừng, mang lại một sắc màu mới cho người yêu thức uống lâu đời này.
Nhưng rang cà phê như thế nào để cà phê ngon? Sự kết hợp các loại cà phê thế nào sau khi rang cho ly cà phê như ý nhất,..? đó là những câu hỏi nhiều người uống cà phê thắc mắc. Có người khen cà phê quán này ngon, đậm đà, quán kia cà phê khét, quán nữa cà phê thanh dịu nhẹ đậc trưng đúng cà phê nguyên chất,.. Cùng Ngọc Vân xem các yếu tố sau để rang cà phê ngon, cho cà phê hương vị đặc trưng phù hợp "gu" của bạn.

Rang cà phê là cả một nghệ thuật. Khi được rang đúng cách, những hạt cà phê tốt sẽ trở nên tuyệt vời, ngược lại, chúng trở thành đồ bỏ đi.

Hạt cà phê rang xong sử dụng có "hợp gu" hay không còn phụ thuộc vào loại hạt cà phê nào. Tại sao loại hạt cà phê lại ảnh hưởng tới vấn đề cà phê ngon? Câu trả lời là nó phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Ví dụ cà phê ở Việt Nam thì hương vị cũng như khẩu vị sẽ không có nhiều độ chua như cà phê của các vùng cao nguyên Guatemala hay Indonesia. Ngược lại, cà phê Việt Nam có vị rubber (cao su) nhiều hơn nếu là Robusta, hoặc có vị cocoa, chua nhẹ nếu là Arabica.

Xuất xứ của hạt cà phê mang lại cho bạn những khẩu vị đặc biệt khác nhau do thổ nhưỡng, khí hậu, độ ẩm, qui trình chăm bón của vùng miền sản xuất ra nó. Bạn thích hơi chua chọn Arabica, muốn đắng gắt chọn Robusta muốn dung hoà trộn theo tỉ lệ phù hợp. Ngoài ra có thể trộn theo tỉ lệ ưa thích các loại Arabica, Robusta, Culi, Moka, Cherry,.. theo "gu" cà phê của bạn.

Ngoài ra, một vấn đề rất quan trọng nữa đó là cà phê hạt thành phẩm có chất lượng hay không từ nhà sản xuất qua các qui trình chế biến và chọn lọc để cho ra hạt cà phê tốt nhất.  

Mỗi loại cà phê người ta sẽ có cách rang khác nhau, chủ yếu là điều chỉnh nhiệt độ rang và thời gian rang cho thích hợp để đạt được chất lượng cà phê tốt nhất. Tùy ý muốn cà phê có độ đậm nhiều hay ít mà người ta điều tiết lửa và canh nhiệt khi rang.

màu sắc cấp độ rang cà phê

 

Về độ rang, có các dạng như: rang nhạt, rang vừa, rang nâu và rang đậm. Rang nâu sẽ cho vị đắng nhẹ hơn, chua hơn, còn rang đậm thì mức độ đắng sẽ cao hơn. Vì vậy, sẽ tùy vào khẩu vị của mỗi người mà rang cho thích hợp.

Bạn có thể nhìn thấy được tất cả bí quyết này click xem thêm ở đây nhé: rang ca phe

Chúng tôi cam kết sản phẩm của chúng tôi là Cà phê sạch, nguyên chất không pha trộn với bất kỳ tạp chất nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cho người uống. Cà phê sạch và nguyên chất thể hiện chữ tâm của nhà sản xuất cung cấp cà phê đến người sử dụng. Chúng tôi sản xuất cà phê chúng tôi uống, gia đình bạn bè chúng tôi uống, khách hàng chúng tôi uống vì vậy cà phê phải sạch để có thể bảo vệ chính chúng tôi và các bạn.
Nguồn: http://ngocvancoffee.com.vn/chitiet-258-Rang-ca-phe.html

Mọi thông tin xin liên hệ.
CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ NGỌC VÂN
Địa chỉ: B3/27 TRẦN HẢI PHỤNG, ẤP 2, TỔ 3, XÃ VĨNH LỘC A, HUYỆN BÌNH CHÁNH, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tel: 0862 79 1234 - 0905 405 677 
Email: ngocvancoffee@yahoo.com.vn
Website: http://www.ngocvancoffee.com.vn
https://www.facebook.com/caphengocvan/

Thông tin liên hệ


: phuongtuyet792
:
:
:
: