Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Mục tiêu phát triển cá nhân


Ngày đăng: 21-04-2017 | Ngày cập nhật: 21-04-2017
Để thiết lập mục tiêu cá nhân của mình, trước tiên bạn nên biết mình muốn đạt được những điều gì trong cuộc sống (ví dụ ít nhất là trong 5, 10 năm tới) vì đó sẽ là cơ sở cho mọi quyết định có thể liên quan tới cuộc sống của bạn.
+ Xem thêm kiến thức kinh doanh bán lẻ
Bạn nên thiết lập mục tiêu của bạn dựa trên những danh mục sau để có thể bao quát và cân bằng mọi mặt trong cuộc sống:
–         Nghề nghiệp: Bạn muốn phát triển nghề nghiệp tới mức nào trong 5 hay 10 năm tới?
–         Tài chính: Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền trong một thời gian nhất định nào đó?
–         Học vấn: Bạn có muốn nâng cao kiến thức, trình độ không? Bạn cần học thêm kỹ năng cũng như kiến thức gì để có thể đạt được mục tiêu đó?
–         Gia đình: Bạn có muốn trở thành một người cha/mẹ không? Làm sao để trở thành ông bố bà mẹ tốt?
–         Nghệ thuật: Bạn có mục tiêu nghệ thuật nào không? Và Mục tiêu đó là gì?
–         Thái độ: Suy nghĩ nào có thể khiến bạn lùi bước? Bạn có thất vọng với cách hành xử của mình hay không? Nếu có, hãy đề ra mục tiêu nâng cao cách cư xử hoặc tìm ra giải pháp cho vấn đề của bản thân bạn.
–         Thể lực: Bạn có mục tiêu nào để nâng cao thể chất nào không? Bạn có muốn về già mình vẫn khỏe mạnh không? Bạn sẽ làm gì để đạt được điều đó?
–         Phục vụ cộng đồng: Bạn có mong ước cải thiện cuộc sống của những người xung quanh không? Nếu có thì bạn cần làm thế nào?
bài học cuộc sống ý nghĩa Dành một chút thời gian để suy nghĩ về điều đó và chọn một hoặc nhiều mục tiêu phù hợp nhất trong mỗi danh mục kể trên của riêng bạn. Sau đó sàng lọc lại để tìm ra những mục tiêu cần tập trung thực hiện trước.
tấm gương thành công trong cuộc sống Trong quá trình thiết lập mục tiêu, phải luôn nhớ đó là mục tiêu do bạn muốn thực hiện nó, chứ không phải mục tiêu do gia đình, bạn bè, cha mẹ hoặc đồng nghiệp của bạn muốn thực hiện (nếu có người yêu, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của họ nhưng phần quyết định sau cùng vẫn là của bạn).

Thông tin liên hệ


: vuongask1
:
:
:
: