Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Toyota Camry 2.5 G


Ngày đăng: 21-04-2017 | Ngày cập nhật: 21-04-2017
 Toyota Camry 
Karl Benz đang nhận được đoạn cuối của thanh ngay khi tất cả thanh nóng Mercs đang di chuyển dưới ô Mercedes-AMG - một sự chuyển đổi bắt đầu bằng AMG GT mới - nhưng có thể anh ấy vui khi biết rằng tên của anh ấy vẫn còn tồn tại Trên biểu tượng mui xe. Có lẽ sự an ủi hơn nữa là tinh thần của anh ấy vẫn còn sống động trong chiếc sedan Mercedes-AMG C63 được thiết kế lại giống như trong chiếc xe Mercedes-Benz.

Thật vậy, giống như những mẫu xe C-Class khác không phải của AMG , cabin C63 đang bị tràn ngập trong các loại vật liệu hạng nhất. Cấu trúc bằng gỗ, vô-lăng ba chấu và ghế thể thao phủ da mềm mại là những điểm cao trong nội thất hấp dẫn hơn bất kỳ loại nào trong lớp. Sai lầm duy nhất của chúng ta đối với nhiều người là màn hình cảm ứng 7 inch được gắn trên dash như iPad Mini gắn sẵn. Nếu nó được tích hợp tốt hơn hoặc có thể được điều khiển từ tầm nhìn, nội thất có thể hoàn hảo - như chúng ta đã biết, chúng tôi đã đặt tên cabin của C là chiếc tốt nhất mà bạn có thể mua với giá dưới 60.000 USD .

Lớn hơn nhưng không Badder (Để Nhìn Vào)

Chiếc C-Class thế hệ W205 tăng lên một chút trong mọi khía cạnh quan trọng, và các phiên bản của Workaday tận dụng kiểu dáng mềm mại của nó để tạo ấn tượng về một chiếc S-class của trẻ. Tuy nhiên, mang những đường nét cơ bản giống với AMG khiến nó không hoàn toàn giống với kiểu dáng thẩm mỹ của chiếc môtô cuối cùng , với chiếc xe xấu xí của chiếc xe trông xấu xí với những ống ngâm và miếng chắn. Khoảng ba inches cơ sở và 4 inch có chiều dài tổng thể cho phép C63 mới có thêm không gian bên trong, tuy nhiên, đặc biệt là về phía sau ghế chân.

Trong khi hành khách phía sau có thể thoải mái về không gian căng ra, họ phải chịu hầu hết các áp lực của nhân vật đi xe công ty truyền đạt bởi hệ thống treo AMG điều chỉnh và bánh bao 19-inch gói cao su 35-series. Đối với hầu hết các phần, xe hơi không vượt qua đường để khắc nghiệt khắc nghiệt, nhưng những người sống bất cứ nơi nào với đường hầm sẽ mong muốn một chế độ đình chỉ thức ăn ít hơn so với mềm nhất trong ba cài đặt có sẵn.

XEM 47 HÌNH ẢNH

Tên lửa hành trình bán tự động

Tuy nhiên, lốp Michelin Pilot Super Sport trả cổ tức năng động lớn, mặc dù với độ bám sát bên cạnh: Chiếc C63 S mới đạt 0.98 g, cao 0,93 g, chúng tôi ghi lại từ dòng C63 AMG Black Series coupe. Được trang bị bộ thanh trượt chính này, cộng thêm bộ giảm xóc thích ứng và hệ thống lái gọn gàng, C làm lên hai làn xe với độ giãn nở thần giao cách cảm không bao giờ được tìm thấy trong AMG loại C.

Những người thường xuyên thấy mình leo dốc trong giao thông giống như đàn bò - luôn là tình huống lái xe tồi tệ nhất - có thể muốn nhận gói hỗ trợ Driver $ 2800 trên chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi. Gói này nhúng C63 với khả năng bán tự động giống như S-class lớn hơn nhiều . Ví dụ: đặt điều khiển hành trình và chiếc xe sẽ theo dấu mốc và tăng tốc độ lưu thông. Nó không cho phép lái xe tự trị hoàn toàn - bạn phải lắc tay lái một cách thường xuyên - nhưng không cần đầu vào lái nếu tốc độ chạy chậm (tốc độ chạy nhanh và ở dưới). Xem cờ truyền hình ít đau đớn hơn khi bò qua lưu lượng truy cập dừng và đi, vì vậy chúng tôi có thể đứng sau bất kỳ công nghệ nào làm cho tình huống cụ thể này càng không đau đớn càng tốt.

Sụt lún Downsized, Tăng Turbo Tốc độ

Các phong trào giảm động cơ là trong xoay, và AMG không phải là miễn dịch với hiệu ứng của nó. Do đó, chiếc V-8 của C63 - hiện nay chỉ có 8 xi lanh trong số đó giảm trong dung tích từ 6.2 lít xuống còn 4.0 trong khi tăng được một bộ turbo tăng áp. May mắn thay, chiếc xe không bị mất quá nhiều các dấu hiệu thải khí dột dào mà chúng ta đã yêu, mặc dù không có nghi ngờ nó có vẻ hơi tamer hơn trước. Chiếc C63 S chúng tôi đã thử nghiệm sử dụng động cơ này 503 mã lực, trong khi cơ sở C63 chỉ gói gọn "469 con ngựa và tiết kiệm được 8000 đô la. Nhưng một trong hai mô hình đứng đầu các 425-ngựa BMW M3 và các 464-hp Cadillac ATS-V .

XEM 47 HÌNH ẢNH

Tất nhiên, C63 có thể cần phải có các tùy chọn động cơ mạnh nhất, như S thử nghiệm ở đây là nặng nhất của bó đó, ở 3939 pounds. Tuy nhiên, đó là 53 kg nhẹ hơn so với chiếc sedan C63 cuối cùng mà chúng tôi thử nghiệm . Về tốc độ, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể đánh bại chương trình kiểm soát khởi động của C63 trước đó thông qua thao tác điều chỉnh cánh quạt cẩn thận, nhưng đó không phải là trường hợp với chiếc xe mới. Sau khi kích hoạt giao thức khởi động mới của C63 thông qua một chuỗi các nút nhấn phức tạp, quay số quay, trật bánh trật bánh và kích hoạt paddle-wheel, chúng tôi bắn C63 S đến 60 mph trong 3,9 giây, một phần mười sau chiếc coupe Black Series cũ, Và thông qua một phần tư dặm trong 12,2 giây, một cái chết nhiệt với màu đen. Nó cũng khá gắn kết với M3 mới, làm cho bất kỳ và tất cả các đối số barroom tranh luận.
giá xe toyota
Hiệu năng của C63 ở đầu kia của dải dọc cũng ấn tượng. Dừng từ 70 mph trong 147 feet là ở trên cùng của lĩnh vực và đánh dấu một cải tiến khác-bởi 13 feet-qua Black Series. Một phần của hiệu suất phanh là không có gì nghi ngờ do hệ thống phanh B055050 B50 được trang bị cho chiếc xe của chúng tôi, mang lại những bánh răng trước bằng carbon-gốm 15,8 inch. Các cánh quạt phía sau vẫn còn sắt, như Mercedes nói rằng sự cản trở giảm dần của thiết lập gốm không cần thiết ở cả hai trục, và giảm một nửa các chi tiết thành phần giúp giảm chi phí tổng thể xuống. Mặc dù vậy, những sản phẩm gốm này là một lựa chọn xa hoa, một trong số đó đã giúp đẩy giá cơ sở C63 S $ 72.825 lên mức 91.080 USD.

Giống như hầu hết các sản phẩm AMG khác, một gói ly hợp đa khớp động cơ với hộp số tự động. Chúng tôi thấy sự đính hôn ở đây khá kỳ dị; Đôi khi nó sẽ hoạt động hoàn hảo, hấp dẫn với sự trơn tru của một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn, trong khi những lần khác nó sẽ cho phép động cơ để over-rev và gây ra một lurch. Thiết lập truyền dẫn tới Thể thao sẽ làm sạch nó một chút, nhưng chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu một chế độ đã làm tất cả mọi thứ hoàn hảo. Nếu Karl vẫn còn ở đây, ông có thể chắc chắn rằng các kỹ sư đã đủ để giải quyết vấn đề này để giảm bớt những gì mà chúng tôi coi là lỗi lớn nhất trong một chiếc sedan thể thao xuất sắc hay cải tiến hoàn hảo.
Toyota Yaris

Thông tin liên hệ


: haianhpk
:
:
:
: