Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Cách xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp


Ngày đăng: 19-05-2017 | Ngày cập nhật: 19-05-2017
Tham khảo: công ty quảng cáo truyền thông

Mọi kế hoạch marketing đều hướng đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp - một trong những chức năng quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thường chi ra những khoản không nhỏ cho công việc này, để đảm bảo một chỗ đứng vững chắc của doanh nghiệp trên thị trường. BongSen Media hôm nay xin giới thiệu đến bạn nột vài kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp.Bất kỳ doanh nghiệp nào, ở Việt Nam hay trên thế giới cũng đều có chung một mục đích là tăng thị phần, tăng lợi nhuận và phát triển bền vững. Điều này chỉ được thực hiện khi họ chiến thắng trong cuộc chiến giành được con tim và khối óc của khách hàng trên con đường xấy dựng và phát triển thương hiệu. Đây là công việc không hề đơn giản bởi hàng ngày có đến hàng nghìn. Hàng vạn thông tin quảng cáo về các sản phẩm, thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều đến nỗi khách hàng không thể chú ý hết được với quỹ thời gian ít ỏi của mình.

Tên thương hiệu có thể được thể hiện bằng nhiều cách nhưng một cái tên hay, dễ nhớ thì chưa đủ, một tên thương hiệu chỉ thành công khi nó có thể truyền tải thông điệp mà bạn muốn gửi tới Công chúng. Nếu như coi thương hiệu là một con người thì một cái tên phù hợp có thể thể hiện được tính cách và giá trị cơ bản của con người ấy. Do đó, đặt tên thương hiệu thực sự là một nghệ thuật trên hành trình chinh phục khách hàng.

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng một thương hiệu mạnh có khả năng khơi gợi cảm xúc từ phía Khách hàng, một cách đơn giản để hiện thực điều đó là sử dụng màu sắc, ví dụ như màu Hồng thường được sử dụng cho các sản phẩm dành cho bé gái, màu xanh cho các sản phẩm thân thiện với môi trường…Một số doanh nghiệp thậm chí còn sử dụng âm nhạc để xây dựng nhận diện thương hiệu và nó tỏ ra khá hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của công chúng.

Một khi doanh nghiệp đã xây dựng hình ảnh thương hiệu của riêng mình, nó cần truyền tải những thông điệp nhất quán tới công chúng được thể hiện trong Bộ nhận diện thương hiệu, Các ấn phẩm doanh nghiệp và ấn phẩm quảng cáo truyền thông. Xin đừng quên rằng, nhân viên chính là những người tiếp xúc hằng ngày với khách hàng và chính là những sứ giả thương hiệu đại diện cho Doanh nghiệp, do đó họ cần thấm nhuần những giá trị và tính cách thương hiệu của Doanh nghiệp và ứng xử phù hợp, đóng góp một phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.Hãy truy cập website của BongSen Media để biết thêm chi tiết về chúng tôi về các dịch vụ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp, tư vấn thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông.

Thông tin liên hệ


: Facebook
:
:
:
: