Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Những điều cần lưu ý khi niềng răng - 5 điều đặc biệt nên tránh


Ngày đăng: 19-05-2017 | Ngày cập nhật: 19-05-2017

 

Những điều cần lưu ý khi niềng răng sau đây bắt buộc mọi người phải nhớ. Vì sẽ có một số nguyên do gây liên quan tới hiệu quả thành công của niềng răng sau này.

1/ Điều cần phải lưu ý khi niềng răng đầu tiên :

đánh răng đúng  cách thức

Đối với những người đang đeo niềng răng, việc chải răng sẽ khó khăn hơn một chút. Bạn phải có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch răng và việc chải răng cũng cần phải tỉ mỉ hơn. bởi vì, khi bạn ăn uống thức ăn có thể dắt vào móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su. Dần dần tạo thành mảng bám lại trên răng, tổn hại men răng và gây viêm lợi nếu thực phẩm không được chải sạch sẽ.

 

những điều cần lưu ý khi niềng răng

Nên chú ý đến những điều cần lưu ý khi niềng răng

Chính vì thế, những điều cần lưu ý khi niềng răng là phải đánh răng hết sức cẩn thận. đảm bảo loại bỏ toàn bộ đồ ăn mắc kẹt trong niềng răng. Bạn dùng bàn chải mềm với 1 lực vừa và kem chải răng phải chứa fluor. Bạn lưu ý chải răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng với bàn chải lông mềm. Nên đặt bàn chải ở góc nghiêng 40 độ và xoay tròn nhẹ.

 

Để làm sạch thực phẩm giữa các kẽ răng, bạn nên áp dụng chỉ nha khoa. Đưa chỉ qua dây niềng răng, sau đó chuyển động nhẹ nhàng sợi chỉ theo chiều từ trên xuống dưới. Phải cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm tổn hại lợi.

 

2/ Những điều lưu ý cần phải thiết ngay sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng cần lưu ý những tuần đầu tiên. Bạn nên sử dụng những đồ ăn mềm tránh gây 1 vài thương tổn ban đầu làm lệch niềng hay đứt niềng răng.Chẳng hạn như bạn có thể dùng các món như: sữa chua, cơm mềm , phở, bún, cháo loãng,các món luộc chín kỹ, các loại nước ép. Theo thời gian chữa trị, răng của bạn dần dần được thắt chặt hơn. Bạn nên tiếp tục sử dụng các loại đồ ăn mềm cho đến khi bạn không cảm nhận thấy khó chịu hay đau đớn nữa.

 

những điều cần lưu ý khi niềng răngNhững điều cần lưu ý khi niềng răng

 

Còn 3 lưu ý sau khi niềng răng nữa bạn nên cân nhắc :

Nhai nhẹ nhàng

Bạn nên chuyển đổi cách ăn uống . Lưu ý nên nhai những thực phẩm mềm và ăn từng miếng nhỏ, tránh ăn thực phẩm quá cứng. Trong những ngày đầu, Bạn nên ăn súp, nước canh, và sữa chua. bên cạnh đó, bạn nên giảm bớt thức ăn dính để không làm ảnh hưởng đến khuôn răng.

 

Chú ý khi đưa đẩy lưỡi

Bạn đã nghe đến đá lưỡi chưa? Đá lưỡi chính là một cách di chuyển của lưỡi khi nuốt. Bạn có thể tham khảo và tập luyện cho chiếc lưỡi để tránh làm ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng.

 

những điều cần lưu ý khi niềng răngNhững điều cần lưu ý khi niềng răng

Lưu ý khi tập thể thao

Khi đã niềng răng, bạn càng cần phải lưu ý hơn khi chơi thể thao để bảo vệ răng của mình. Nếu đen đủi gặp tai nạn ảnh hưởng tới mặt, hãy đến gặp bác sĩ để điều chỉnh lại. Tránh làm tác động đến niềng.

 

5 điều lưu ý nên tránh sau khi niềng răng chính là :

+ cần phải tránh ăn đồ ngọt, bia, rượu, uống soda.

+ Các loại thức ăn có chứa đường và giàu tinh bột dễ sinh ra axít và bợn răng. Có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi, răng miệng.

 

+ Bạn nên hạn chế uống trà, nước ép trái cây và những đồ uống tối màu hoặc có màu sáng.

+ Lưu ý đặc biệt chính là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng trong tiến trình niềng răng.

+ Ngoài các nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể gây hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng của bạn.

Mặc dù niềng răng không gây đau đớn thường xuyên. Nhưng bạn vẫn cần quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe răng miệng để việc niềng răng đạt hiệu quả như mong đợi.Nếu bạn thực hiện đúng các những điều cần lưu ý khi niềng răng trên đây. Tôi tin chắc răng của bạn sẽ hồi phục nhanh chóng. Không gây bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào?

 

Xem thêm :
Lợi ích của việc niềng răng
+ Niềng răng có tác dụng gì 
 
 

Thông tin liên hệ


: hoangquanlaij
: Kim Hotpital
: 0909903258
: Quận 1