Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Thực phẩm cho người bị bệnh gút


Ngày đăng: 17-07-2017 | Ngày cập nhật: 17-07-2017

Bí quyết là phương pháp chính, ko thể coi nhẹ được trong đề phòng bệnh gút cho những người bắt đầu thấy acid uric cao đơn giản.

Bệnh gout được coi là 1 căn bệnh xáo trộn chuyển hóa các chất purine ở người bệnh, làm tăng cao mật độ acid uric trong máu bao nhiêu là cao (quá 7 - 8mg/dL) và khả năng bài tiết yếu dần đi dẫn đến ứ trệ muối urat tại các khớp tay chân gây viêm các khớp, ở thận gây nhiễm khuẩn thận kẽ, suy thận cấp... Bệnh thường thấy ở nam giới ngoài 40, thường xuất hiện một vài đợt gút cấp, phát lại.

>>> Biến chứng của gút

Bệnh nhân gout rất phải 1 thực đơn tối ưu nhằm giúp kiểm soát gout và rất nhiều bệnh kèm theo dễ hơn. đồng thời, giúp giảm bớt liều thuốc cần áp dụng, giảm bớt biến chứng không tốt của bệnh…

Calo hàng ngày đối với người bị bệnh gút: lượng calo/ngày khoảng 1.600kcal, trong đó chất bột đường: 65 - 70%, chất đạm: 12 - 15%, chất béo: 18 - 20%.

Một số thức ăn, nước ép bổ ích cho người bệnh gút

Dưa hấu có ích cho đối tượng gút

Thức ăn:

- Những loại ngũ cốc: gạo, bún tươi, phở, khoai củ, nui…

- Trái cây: dưa hấu, lê, táo, nho… mắc rộng rãi nước, sinh tố và hầu như ko có nhân purine, rất hiệu quả cho đối tượng gout.

- Một vài loại rau giàu rau củ quả như cải, bắp cải, khoai tây, dưa chuột, củ sắn… giúp làm giảm giai đoạn tiếp nhận đạm, giảm thoái hóa biến đạm, giảm sự hình thành acid uric và hầu như ko hình thành nhân purine.

>>> Bệnh gout có thể chữa khỏi không

Đồ uống:

- Sữa: giàu đạm, rất nhiều nước nhưng chứa rất ít nhân purine- thích hợp cho người bị bệnh gout cấp tính và mãn tính.
- Phải uống tăng lượng nước (tối thiểu 2 - 3 lít/ngày).
- Phải uống nước khoáng ko ga (như soda) xuất hiện độ kiềm cao giúp tăng đào thải acid uric, hạn chế sự kết tinh urat tại ống thận giảm nguy cơ sỏi thận.

Các thức ăn, đồ uống ko hữu ích

Thức ăn:

Kiêng rất nhiều chất dinh dưỡng giàu đạm bắt đầu thấy gốc purine như:

- Hải sản, một số kiểu thịt hình thành màu đỏ: giết thịt trâu, bò, dê…
- Phủ tạng động vật: lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…
- các loại trứng sắp hình thành phôi như trứng vịt lộn.

giảm nhẹ rất nhiều đồ ăn giàu đạm khác như:

- Đạm động vật: làm thịt heo, thịt gà, giết mổ vịt…
- Cá và một số loại hải sản: lươn, cua, ốc, ếch…
- Đạm thực vật như một số loại đậu, tuy nhiên nên lưu ý những món ăn từ đậu nành: đậu phụ, sữa đậu nành… ít làm tăng acdi uric máu cao hơn một số loại đậu chưa chế biến.

Giảm một vài thức ăn nhiều lipid: mỡ, da, phủ tạng động vật, đồ ăn rán, quay, mì gói, đồ ăn nhanh.

Kiêng Tổng hợp các loại thực phẩm như: nấm, măng, bạc hà, giá đỗ… làm gia tăng tốc độ Tổng hợp acid uric trong ngoại hình.

Đồ uống:

Hạn chế ko uống một loại chất cồn nào: rượu, bia… vì làm giảm bài tiết a xit uric bằng thận. hạn chế đồ uống tồn tại ga, trà, cà phê.

Giảm các nước uống chua và giàu vitamin C: nước cam, nước chanh... làm tăng cao sẽ lắng cặn muối urat trong thận, tăng cao cơ sỏi thận.

Nguồn: http://hoangtiendan.com.vn

Thông tin liên hệ


: hoangtiendan
:
:
: