Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Lịch trình du lịch làng gốm Bát Tràng một ngày


Ngày đăng: 31-07-2017 | Ngày cập nhật: 31-07-2017

Làng gốm Bát Tràng, địa phận huyện Gia Lâm, cách xa TP Hà Nội khoảng chừng 14km, đi lại tiện. Nếu các bạn chưa biết đi đâu thì hãy tới đây một lần để tìm hiểu về các điều thú vị ở gốm sứ Bát Tràng và trải nghiệm cảm giác tự mình làm ra những món đồ gốm sứ theo ý thích trong các hôm được nghỉ lễ.

Làng gốm Bát Tràng từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút

Bạn mướn xe trâu để thăm quan một vòng xung quanh làng. Mỗi chuyến tải được khoảng chừng 10 vị khách, mức giá cả từng xe khoảng từ 150k - 200k. Các bạn sẽ ngồi xe trâu khám phá từng địa điểm ở trong ngôi làng sau lúc đến nơi. Du khách cũng được đến nhà Vạn Vân, một gallery nhỏ nhắn về làng gốm qua rất nhiều thời kỳ, ngồi thưởng trà, ngắm nghía những món đồ được trưng bày tại đó.

Dọc chặng đường đi, các bạn sẽ nhanh chóng bắt gặp những căn nhà đặt đầy đồ gốm. Cùng mức giá ko đắt các bạn sẽ mua được các sản phẩm chất lượng và khác lạ hơn hẳn những đồ ngoài chợ nếu có thể tìm tòi. Tuy nhiên cần phải lưu ý kĩ để không mua phải sản phẩm lỗi.

Sau đấy các bạn đến khu chợ trung tâm tham quan cũng như mua gốm sứ. Những sản phẩm ở đây cực kìrất phong phú. Lúc mua hàng tại đây hãy trả chừng 2/3 giá cả mà chủ hàng ra giá nhé. Bạn có thể tha hồ tạo dáng cùng những sản phẩm thú vị, tuy ko mua chủ shop vẫn vui vẻ, đó là 1 điểm cộng thêm là ở nơi đây.

Những món đồ gốm xinh xắn có thể mang về làm quà

Chỉ khoảng mười nghìn đ một người du khách còn được thử cảm giác làm nghệ nhân làm gốm cùng mức giá vô cùng rẻ. Các người chủ cửa hàng thường luôn túc trực ở cửa chợ đón khách. Đến sân chơi, khách tham quan sẽ được làm gốm với bàn gốm quay. _Ko cần lo nếu các bạn không biết cách dùng bàn gốm, những người nghệ nhân tại đây sẽ chỉ bảo tận tình, giúp tạo hình, cho các bạn. Còn bạn thì thỏa thích nhào nặn cùng đất sét nên cũng ko lo nếu các bạn không biết cách dùng chúng nhé.