Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Đường nét kiến trúc Gothic đặc sắc tại nhà thờ núi Nha Trang


Ngày đăng: 31-07-2017 | Ngày cập nhật: 31-07-2017

ở Việt Nam, mặc dù Thiên Chúa Giáo không phải là tôn giáo chính song tỉ lệ người dân theo đạo vẫn chiếm một tỉ lệ ko hề nhỏ. Theo đó là số lượng nhà thờ được xây dựng nên hôm càng nhiều cũng như các nhà thờ cổ tại VN cũng thường hay được đánh mức giá vô cùng cao về mặt kiến trúc, nghệ thuật. khi tới du lịch Nha Trang và hỏi về nhà thờ ở đây, chắc chắn khách du lịch sẽ được chỉ ngay tới Nhà thờ núi – một địa điểm tham quan khá quen thuộc và quyến rũ khách du lịch.
Nhà thờ Núi có tên gọi chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, được xây dựng từ tháng 9/1928 đến tháng 5/1933, dưới quyền của một vị linh mục người Pháp. Cũng do vậy mà công trình này mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ kính. Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua được cư dân nơi đây ưu ái đặt cho cái tên Nhà thờ Núi do nó tọa lạc trên một đỉnh núi nhỏ. khi xây dựng nhà thờ, vị linh mục này đã cho xẻ đôi ngọn núi và dùng tới 500 quả mìn để san phẳng một nửa núi, lấy mặt phẳng rộng rãi với diện tích hơn 4500m2 để tiến hành xây dựng.
Một trong các nét độc đáo về kiến trúc của Nhà thờ Núi là bố cục những tầng nhỏ dần vươn từ ở dưới thấp lên cao chẳng hạn như đâm vào bầu trời xanh. Đỉnh cao nhất là đỉnh tháp chuông, nơi đặt cây thánh mức giá cả – biểu tượng của Thiên Chúa Giáo – đạt đến độ cao 38m. Đặc biệt hơn, trên ngọn tháp cao nhất này còn có gắn bốn chiếc đồng hồ lớn ở 4 mặt của ngọn tháp dường như đang chứng kiến vòng quay vô tận của thời gian.
Xem thêm: [url=https://www.vntrip.vn/cam-nang/tham-quan-hon-chong-hon-vo-tai-nha-trang-626]hòn chồng[/url] | [url=https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/thap-tram-huong-diem-den-thu-vi-trong-tour-du-lich-nha-trang-1043]tháp trầm hương ở nha trang[/url] | [url=https://www.vntrip.vn/cam-nang/lang-gom-thanh-ha-khu-du-lich-hoi-an-noi-tieng-47]làng gốm thanh hà quảng nam[/url]
Chính vì kiến trúc cổ kính trầm mặc tuyệt đẹp của Nhà thờ Núi, nên nơi đây đã trở thành một điểm tới yêu thích của rất nhiều các nhà quay phim, chụp ảnh chuyên cũng như ko chuyên. ko chỉ thế, đây cũng là một điểm tuyệt vời để các đôi tình nhân tới chụp ảnh cưới, tạo ra những khung ảnh vừa cổ kính, vừa hiện đại siêu lãng mạn.
lúc đến đây, các khách du lịch ko chỉ được chiêm ngưỡng ko gian thánh chặng đường đẹp đẽ, mà còn được đắm mình trong không khí trang nghiêm, lắng đọng của nhà thờ. Đứng trong không gian yên tĩnh, phóng tầm mắt ra xa để thưởng ngoạn mây múi Nha Trang, để rồi cảm thấy lòng chợt nhẹ nhõm đi rất nhiều.
Giữa trung tâm thành phố Nha Trang sôi động tấp nập, Nhà thờ Núi vẫn giữ lại được cho bản thân sự yên tĩnh bình lặng rất riêng của nơi thánh chặng đường thiên liêng cao quý. khi đến du lịch Nha Trang, bạn sẽ ko thể không ghé qua Nhà thờ Núi một lần để chiêm ngưỡng nét kiến trúc Gothic đặc thù cũng như tận hưởng không gian bình yên quý báu.