Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Quên hết phiền muộn tại không gian nhà thờ Núi Nha Trang


Ngày đăng: 31-07-2017 | Ngày cập nhật: 31-07-2017

tại nước ta, tuy Thiên Chúa Giáo không phải là tôn giáo chính tuy nhiên tỉ lệ cư dân theo đạo vẫn chiếm một tỉ lệ ko hề nhỏ. Theo đó là số lượng nhà thờ được xây dựng nên ngày càng nhiều cũng như các nhà thờ cổ tại nước ta cũng thường hay được đánh giá cả vô cùng cao về mặt kiến trúc, nghệ thuật. Khi đến du lịch Nha Trang cũng như hỏi về nhà thờ ở đây, đảm bảo du khách sẽ được chỉ ngay tới Nhà thờ núi – một địa điểm tham quan khá quen thuộc và hấp dẫn khách du lịch.

Nhà thờ Núi có tên gọi chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua, được xây dựng từ tháng 9/1928 tới tháng 5/1933, ở dưới quyền của một vị linh mục người Pháp. Cũng cho nên mà công trình này mang đậm nét kiến trúc Pháp cổ kính. Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua được người dân nơi đây ưu ái đặt cho cái tên Nhà thờ Núi bởi nó tọa lạc trên một đỉnh núi nhỏ. Lúc xây dựng nhà thờ, vị linh mục này đã cho xẻ đôi ngọn núi và dùng tới 500 quả mìn để san phẳng một nửa núi, lấy mặt phẳng rộng rãi với diện tích hơn 4500m2 để tiến hành xây dựng.

Một trong những nét độc đáo về kiến trúc của Nhà thờ Núi là bố cục những tầng nhỏ dần vươn từ bên dưới thấp lên cao chẳng hạn như đâm vào bầu trời xanh. Đỉnh cao nhất là đỉnh tháp chuông, nơi đặt cây thánh giá – biểu tượng của Thiên Chúa Giáo – đạt đến độ cao 38m. Đặc biệt hơn, trên ngọn tháp cao nhất này còn có gắn bốn chiếc đồng hồ lớn ở 4 mặt của ngọn tháp dường ví dụ như đang chứng kiến vòng quay vô tận của thời gian.

Xem thêm: chợ đêm nha trang ở đâu | tháp trầm hương | làng gốm thanh hà quảng nam

Chính bởi kiến trúc cổ kính trầm mặc tuyệt đẹp của Nhà thờ Núi, nên nơi đây đã trở thành một điểm đến ưa thích của không ít những nhà quay phim, chụp ảnh chuyên cũng như ko chuyên. Không chỉ thế, đây cũng là một điểm tuyệt vời để các đôi tình nhân đến chụp ảnh cưới, tạo ra những khung ảnh vừa cổ kính trầm mặc, vừa hiện đại siêu lãng mạn.

khi tới đây, những khách du lịch ko chỉ được chiêm ngưỡng ko gian thánh chặng đường đẹp đẽ, mà còn được đắm mình trong ko khí trang nghiêm, lắng đọng của nhà thờ. Đứng trong ko gian yên tĩnh, phóng tầm mắt ra xa để thưởng ngoạn mây múi Nha Trang, để rồi sau đấy cảm thấy lòng chợt nhẹ nhõm đi không ít.

Giữa trung tâm thành phố Nha Trang sôi động nhộn nhịp, Nhà thờ Núi vẫn giữ lại được cho bản thân sự yên tĩnh bình lặng vô cùng riêng của nơi thánh chặng đường thiên liêng cao quý. Lúc tới du lịch Nha Trang, bạn sẽ ko thể không ghé qua Nhà thờ Núi một lần để chiêm ngưỡng nét kiến trúc Gothic đặc thù và tận hưởng không gian yên bình quý báu.

Thông tin liên hệ


: thuythuy1717
:
:
:
: