Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Đắm chìm trong vẻ đẹp vịnh Ninh Vân Nha Trang


Ngày đăng: 01-08-2017 | Ngày cập nhật: 01-08-2017

 

Vịnh Vân Phong cách trung tâm thành phố Nha Trang chừng 60km đường bộ. Vịnh Vân Phong có một vị trí địa lý đặc biệt, lúc hướng Tây là một phần của dãy Trường Sơn, phía Bắc gồm nhiều hòn đảo nhỏ và phía Nam thông ra biển Đông. Nhờ vậy, Vân Phong suốt cả năm ấm áp, với nước biển xanh, các con sóng rì rào cũng như lác đá vài đám mây trôi hờ hững.

Xem thêm: đầm thị nại vntrip | du lịch đầm môn

kinh-nghiem-du-lich-vinh-van-phong-2.Jpg

Vân Phong được tạo nên bởi vì kha khá các eo biển cũng như bán đảo nhỏ khiến cho phong cảnh nơi đây vô cùng đa dang. Có thể kể ra những cái tên gắn liền với thiên nhiên hay đời sống thường hôm nơi đây ví dụ như Hòn Gốm, Hòn Na, Cổ Cò. Các cái tên được đặt từ chính những đặc điểm, nét sống của con người nơi đây.

Sáng sớm, ko khí tại Vân Phong trở nên trong lành hơn bất kì nơi nào khác. Cái mùi vị đặc thù của biển, sự tươi mát của làn gió sớm mai, từng tia nắng khẽ chiếu qua những tán cây, đánh thức cả hòn đảo. Cả một màu vàng tươi bắt đầu bao chùm lên hòn đảo, thế chỗ cho mờ mịt đêm đen. Ở chỗ nào đó bên bờ biển, thấp thoáng đâu tiếng nói cười, từng đoàn thuyền bắt đầu đón gió ra khơi.

Vân Phong sở hữu nhiều bán đảo độc đá, những vịnh sâu và cực kì kín gió. Đặc biệt, cát tại Vân Phong có một màu trắng ngần, trắng như sữa chứ ko đổ màu vàng nhạt giống tại Nha Trang hay lại hơi đậm chẳng hạn như tại Vũng Tàu. Không chỉ thế là những núi đá, vách đá treo leo chẳng hạn như núi Đá Bia mập mỡ giữa biển xanh, hay ngọn Đại Lãnh bất khuất, uy nghiêm.

Sau cả một hôm dài tung tăng, đùa giỡn với biển, với núi thì không gì bằng một bữa tối thịnh soạn với đủ những món đặc sản. Nào ghẹ, nào tôm, nào mực nướng. Rồi sau đấy cả các bát cháo ốc nghi ngút khói bay. Mọi người sẽ khiến bạn quên đi bao mệt mỏi.

Vinh Van Phong Nha Trang (3).Jpg

Xem thêm:Biển An Bàng

Đêm tới, trên bầu trời chẳng còn lấy một gợn mây, lộ ra cả một chừng trời ngàn sao lấp lánh. Ngồi bên bờ biển nghe gió kể chuyện, nghe sóng làm thơ, trước mặt là biển đen, lác đác đâu vài ánh đèn từ tàu thuyền hay ngọn hải đăng phía xa. Cảm giác chẳng còn gì an yên, hạnh phúc hơn.

tuy vậy, vị trí địa lý của Vân Phong cũng mang tới ko ít khó khăn cho nơi này. Vân Phong hiên đang cô lập với những khu vực kinh tế bên ngoài, kinh phí để xay cơ sở hạ tầng ví dụ như bến cảng hay khu nghỉ dưỡng cực kì đắt đỏ. Song ko chính vì vậy mà nó khiến khó được mong có nhu cầu tìm đến Vân Phong của khách du lịch. Người dân địa phương cũng như chính quyền địa phương vẫn đã và đang cố gắng hết mình để giúp Vân Phong trở thành một địa điểm tới phổ biến hơn đối với khách du lịch.

 

Thông tin liên hệ


: hoanganh208
:
:
:
: