Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Thủ thuật lấy được backlink của đối thủ cạnh tranh


Ngày đăng: 01-08-2017 | Ngày cập nhật: 01-08-2017

 

 
Để xây dựng liên kết cạnh tranh, bạn cần thực hiện chiến lược tìm hiểu và dịch vụ seo chất lượng phân tích các liên kết của đối thủ, biết được nơi đối thủ đặt backlink nhằm hỗ trợ cho quá trình SEO, tránh tình trạng trang web bị "dính" Penguine. Vậy làm thế nào để có được backlink tốt nhất từ đối thủ cạnh tranh ?
Bước 1. Chọn đối thủ cạnh tranh bạn muốn phân tích
Trong quá trình làm chiến dịch liên kết, bạn có thể phải phân tích hàng chục đối thủ cạnh tranh nhưng bạn không biết bắt đầu từ nơi nào. Hãy chọn một đối thủ có trang web tương tự web của bạn về mặt nội dung và seo online thông điệp hay đơn giản hơn lấy 10 kết quả top google với một từ khóa bạn muốn cạnh tranh.
 
Bước 2: Sử dụng onpen site explorer để tìm kiếm các liên kết của đối thủ cạnh tranh
Lọc các kết quả bao gồm các liên kết followed, các liên kết chuyển hướng 301…
Sau đó tải về bằng cách nhấp vào Download CSV. Kiểm tra email để nhận link download (thời gian chờ khoảng 5-10 phút)
Bước 3: Kiểm tra trạng thái của tất cả url
Sử dụng công cụ Screaming Frog để kiểm tra tất cả các URL của công ty seo website đối thủ cạnh tranh đã lưu trong file txt ở bước 2.
Screaming Frog có thể thu thập liên kết, hình ảnh, Css, script và các app..Nó có thể tìm được các yếu tố Onsite Page chủ chốt, trình bày trong các tag cụ thể cho phép bạn lọc những vấn đề SEO phổ biến.
Chuyển MODE sang dạng List để import file txt.
Mở file txt đã có ở bước 2 nhấn Start để kiểm tra status cũng như các thông số khác của link. Lưu ý chức năng import file chỉ sử dụng được sau khi đã mua license Screaming Frog.
Screaming Frog là bảng báo giá seo công cụ tuyệt vời vì nó có thể dễ dàng tìm thấy Domain parking của các trang
Domain parking là một khái niệm cho phép mọi người đăng ký tên miền và dùng tên miền của họ để quảng cáo trên Internet. Đây cũng là một trong những cách thức kiếm tiền từ tên miền thông qua lưu lượng truy cập trực tiếp của người tìm kiếm mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm.
Bước 3 này giúp nhận diện những url không còn tồn tại và chuyển sang bước 4 để xử lý
Bước 4: Loại bỏ những url không cần thiết
Đừng lãng phí thời gian của bạn với những URL đã không đào tạo seo online còn tồn tại mà ở bước 3 bạn đã check được. Sử dụng Screaming Frog để tìm và loại bỏ những URL nào trả về 404, 302, 301 hoặc một số phản hồi khác.
Bước 5: Thiết lập điểm PA tối thiểu và loại bỏ tất cả các URL không đáp ứng nó
Sau khi đã loại bỏ các liên kết không cần thiết ở bước 4, bước 5 này giúp bạn sàng lọc ra được những liên kết uy tín dựa vào PA.
Để đảm bảo bạn đang tập trung vào khóa học seo online các liên kết có thẩm quyền, hãy thiết lập một PA (Page Authority) tối thiểu để xem xét và loại bỏ các url với PA dưới điểm sàn của bạn.
Điểm sàn mà tôi lựa chọn là giữa khoảng 19 và 25 tùy thuộc vào trang web và kích cỡ. Một số bạn chưa quen với số điểm PA, thực sự thì PA cũng như điểm PR đều thể hiện số lượng và chất lượng các liên kết trỏ đến một trang.
Bước 6: Làm “sạch” danh sách url
Bây giờ là công đoạn làm “sạch” và xóa bỏ những url trùng lặp. Sau khi đã loại bỏ tất cả những trang PA thấp ở bước 5.
Có vô số cách để thực hiện việc này, nhưng một cách hiệu quả và đơn giản nhất là dùng excel.
- Sử dụng CTRL + H để tìm kiếm thay thế và loại bỏ "http://", "https://", và "www." của các URL trong file excel.
- Sắp xếp lại bảng tính theo thứ tự bảng chữ cái.
- Sử dụng định dạng có điều kiện (conditional formatting) của học làm seo ở đâu excel để làm nổi bật những url trùng lặp và tìm xem có link nào trùng thì xóa đi. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần chọn vùng dữ liệu muốn kiểm tra link trùng sau đó chọn Remove Duplicates.
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG LANDTECH GROUP
E-mail: landtech.vn@gmail.com
Hotline: 0963 830 289 (Ms. Vân) | 0963.986.117 ( Hạ Vi )

Thông tin liên hệ


: buiduyen
:
:
:
: