Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Mách nhỏ 3 cách xông hơi chữa bệnh trĩ tại nhà


Ngày đăng: 02-08-2017 | Ngày cập nhật: 02-08-2017
Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhưng vẫn còn một số người lựa chọn các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian, vì có nguồn gốc từ thảo dược nên an toàn cho sức khỏe và điều trị bệnh cũng hiệu quả.. Đặc biệt là cách triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát, sưng viêm, sa búi trĩ sẽ được khắc phục triệt để trong thời gian nhanh nhất. Dưới đây là một số cách xông hơi chữa bệnh trĩ vô cùng đơn giản và hiệu quả 
Bệnh trĩ nếu không điều trị kịp thời có thể khiến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong trường hợp nặng có thể phải phẩu thuật nhưng khả năng bệnh tái phát trở lại rất cao và chi phí làm phẫu thuật cũng không hề rẻ, do đó nên phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và tìm ra cách điều trị phù hợp thì bệnh mới thuyên giảm nhanh chóng..Nếu như bạn đang bị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì hãy áp dụng ngay những cách chữa bệnh trĩ dưới đây..
>> Đọc thêm bài viết làm phẫu thuật cắt trĩ có đau không tại đây http://www.trangtinbenhtri.com/lam-phau-thuat-cat-tri-co-dau-khong.html
3 cách xông hơi chữa bệnh trị vô cùng hiệu nghiệm
Cách 1:
Thành phần: Lá ngải cứu, cúc tần, bồ kết, lá sung, nghệ vàng
Cách làm: Ngoại trừ bồ kết ra thì đem tất cả nguyên liệu còn lại rửa sạch, rồi giã nát cho vào nồi đun sôi với lượng nước vừa đủ, sau đó mới cho thêm bồ kết vào, đun tiếp tục thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, rồi đỗ hỗn hợp nước này vào một chiếc bô nhỏ hoặc các chậu nhỏ cũng được, rồi ngồi lên để xông hơi khoảng 10 phút, sau đó lấy nước này rửa lại vùng bị trĩ là được..Thực hiện cách xông hơi này mỗi ngày có tác dụng giảm sưng đau rát, co búi trĩ lại từ đó giúp bệnh thuyên giảm đáng kể..
Cách 2:
Cách xông hơi này chỉ dùng 1 nguyên liệu duy nhất đó chính là rau diếp cá..Theo y học cổ truyền rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, khử độc, kháng khuẩn cao nên có thể tiêu diệt được các vi khuẩn, vi trùng, ức chế viêm nhiễm rất hay, do đó nên dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất tốt, có thể dùng rau diếp cá để ăn sống, làm nước ép uống, đắp lá diếp cá để chữa bệnh trĩ.. Ngoài ra có thể lấy rau cá để xông hơi chữa bệnh trĩ cũng rất hiệu nghiệm..
Cách làm như sau: Hái 1 nắm rau diếp cá tươi đem rửa sạch, rồi đun sôi với lượng nước vừa đủ xông hơi, rồi đổ nước rau diếp cá vào cái chậu nhỏ rồi lên để xông hơi vùng bị trĩ, ngồi như vậy khoảng 15-20 phút, rồi lấy phần bã đắp lên vùng bị trĩ có tác dụng giảm sưng tẩy, đau rảt hiệu quả..Kiên trì thực hiện cách chữa xông hơi này mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Ngoài ra có thể sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng cũng rát hiệu quả và an toàn cho sức khỏe..
Cách 3:
Cách xông này chữa bệnh trĩ rất hiệu quả, vì do kết hợp nhiều thảo dược lại với nhau như cây sả, kinh giới, bạc hà, lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt, củ nghệ.. Những vị thảo dược này đều có dụng khám viêm, khử độc, sát khuẩn cao nên khi kết hợp chung lại với nhau tạo thành bài thuốc xông hơi chữa bệnh rất hiệu nghiệm..
Cách làm: Đem tất cả các nguyên liệu vào đun sôi lên, đổ ra chậu nhỏ, rồi ngồi lên xông trong khoảng từ 15- 20 phút. Thường xuyên áp dụng cách này giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ như sưng tấy, đau rát khi đi đại tiện, ngăn chặn không cho búi trĩ lồi ra..
Ngoài 3 cách xông hơi chữa bệnh trĩ trên cũng còn nhiều cách xông hơi cũng có tác dụng rất cho bệnh trĩ như dùng rau mùi rửa sạch, nấu nước xông hậu môn, hoặc có thể lấy a giao(một loại keo được chế biến từ da động vật) cho vào giấm và đợi tan ra, sau đó đem chưng lên thành cao. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 30g a giao ngâm với 500g giấm. Sau đó đun nóng lên rồi dùng để xông hậu môn cũng rất hay..
Xem thêm 4 điểm khám chữa bệnh trĩ chất lượng ở TP HCM tại đây http://www.trangtinbenhtri.com/top-4-diem-kham-chua-benh-tri-chat-luong-o-tp-hcm.html

Thông tin liên hệ


: boybabay999
:
:
:
: