Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Frying Pan - hồ nước nóng ấn tượng nhất trên Thế Giới


Ngày đăng: 04-08-2017 | Ngày cập nhật: 04-08-2017
Được biết đến với tên gọi khá đặc biệt “Frying Pan” hay “hồ Chảo chiên” chính là một trong những hồ nước nóng lớn nhất trên trái đất không chỉ vậy nước trong hồ mang theo tính axit với mức nhiệt khoảng 50 độ C – 60 độ C được duy trì quanh co năm.
> Liên hệ đặt mua vé máy bay đi úc và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại quê hương của những chú chuột túi xinh đẹp
 
Năm 1963 “Frying Pan" được đổi tên thành Waimangu Cauldron bên cạnh đó cái tên này lại không được sử dụng rộng rãi. Hồ nằm trên mồm núi lửa Echo của thung lũng Waimangu, New Zealand.
Nước hồ luôn giữ ở nền nhiệt 50 độ C - 60 độ C suốt lòng vòng năm
 
Bề mặt hồ luôn sục sôi nói quanh năm và bị che tắt thở bởi lớp hơi nước, khí hydro sunfua, carbon dioxide, sủi bọt trên bề mặt. Frying Pan được hình thành tuwg một vụ phun trào lớn vào năm 1886. Khi đó, núi Tarawera “bùng nổ”, hình thành một số miệng núi lửa lớn trong khu vực. Đó cũng là trận phun trào núi lửa lớn nhất ở New Zealand.
Hơi nước bốc hơi quanh co năm
tương tác từ vụ phun trào này rất lớn, nó lan rộng qua thung lũng và phá hủy nhiều địa danh quan trọng trong đó có vùng đất quý giá của New Zealand, địa danh Pink and White Terraces nức tiếng bị xóa sổ hoàn toàn. Nhưng bù lại, nó cũng cấp cho thung lũng Waimangu những thứ đặc trưng về thủy nhiệt và địa nhiệt.
Đây là một trong những hồ nước nóng lớn nhất thế giới
 
Kể từ say vụ phun trào, các miệng núi lửa trải qua các trận mưa, hình thành nên suối nước nóng, và một trong số đó là hồ Frying Pan. Thế nhưng lịch thước hiện tại của hồ còn nhờ vào một vụ phun trào lớn khác xảy ra năm 1917 biến hồ đạt tới hình trạng và kích tấc hiện thời.
 
Hồ Frying Pan có diện tích khoảng 38.000 M2, có độ sâu trung bình 6m. Phía tây của nó là những bậc thềm đầy màu sắc, còn phía đông là một miệng núi lửa lớn còn lại sau khi Waimangu Geyser ngừng hoạt động. Xung quành miệng hồ là những bãi khoáng sản đầy màu sắc.
 
hiện tại, quanh co khu vực này vẫn là “ngôi nhà chung” của nhiều động thực vật. Ngoài ra, chúng đều là những sinh vật chịu nhiệt và có thể phát triển ở nhiệt độ cao.
 
Hồ Chảo chiên là một trong những điểm du lịch chính khi khách du lịch đi dọc theo tuyến đường Waimangu
Các sinh vật sống xung nói quanh nói quẩn hồ đều là những loại chịu được nền nhiệt cao
> Đặt mua vé máy bay đi đức giá rẻ và bạn sẽ có thời cơ khám phá những điểm đến thú vị và hấp dẫn tại tại quốc gia xinh đẹp này
Link gốc: http://dulichnamchaukhangvuong.blogspot.com/2017/08/kham-pha-ho-nuoc-luon-soi-sung-suc.html