Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Khám phá thanh hóa mùa du lịch


Ngày đăng: 07-08-2017 | Ngày cập nhật: 07-08-2017

Thanh Hoá là mũi phía Bắc của miền Trung, cách thành phố Hồ Chí Minh 1,560 km về phía Bắc và 150 km từ Hà Nội về phía Nam. Đây là một tỉnh lớn đứng thứ 5 trong khu vực và là tỉnh đông đúc thứ 3 của Việt Nam. Đây cũng là một trong những nơi cư trú đầu tiên của người Việt Nam. Hoa Hòa đóng một vai trò quan trọng trong khu vực kinh tế phía Bắc. Phía Bắc giáp Ninh Bình, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An. Phía tây giáp tỉnh Hua Phan của Lào và phía Đông giáp biển Đông.bạn có thể đặt vé máy bay hoạt vé tàu 24h để di chuyển tới Thanh Hóa.

Khí hậu

Thanh Hoá có khí hậu ôn đới ẩm ướt với bốn mùa. Mùa hè ở Thanh Hóa rất nóng và mùa đông thường ướt và lạnh. Vào mùa hè, Thanh Hoá thường bị gió Lào khô và nóng và làm cho khu vực dễ cháy.

Du lịch

Thanh Hóa có nhiều tiềm năng tăng trưởng du lịch. Bãi biển Sầm Sơn là điểm thu hút phổ biến nhất chào đón gần 1,7 triệu lượt người vào năm 2007. Những ngôi chùa Trong Mai, Đốc Cốc và núi Cố Tiên là những thắng cảnh tại Sầm Sơn.

Mùa cá Cam Lương cũng rất đáng tham quan. Dòng suối là ngôi nhà của hàng ngàn con cá lớn với miệng và vây màu đỏ, có vảy nâu và tương tự như cá chép. Các cư dân không bao giờ bắt cá bởi vì họ sợ rằng sẽ có những điều xấu khi họ bắt hoặc giết cá trong suối. Rất lạ là nước trong suối không có mùi gì cả. Lề dòng suối đặt một bàn thờ của vị thần linh thiêng Thiên Chúa, người chịu trách nhiệm về loài cá.

Vườn quốc gia Bến En như đường Nhu Thanh, huyện Như Xuân là một điểm thu hút đáng chú ý khác ở Thanh Hoá. Công viên thực sự là một điểm đến đẹp như tranh vẽ với các khu rừng nhiệt đới dày đặc, những ngọn đồi xanh, những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông xanh, những suối nước trong và đặc biệt là hồ Muc xinh đẹp. Nhờ cảnh quan tuyệt đẹp và sự đa dạng của hệ thực vật, Bến En là một nơi tốt cho du lịch sinh thái và nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa còn nổi tiếng về các di tích lịch sử, ví dụ như cầu Hàm Rồng, thành cổ của nhà Hồ và di tích lịch sử quốc gia Lâm Kinh. Lâm Kinh có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Lê Lợi, một vị anh hùng dân tộc dẫn đầu cuộc nổi dậy Lam Sơn vào thế kỷ 15. Bằng Chứng Di sản Lịch sử Quốc gia được trao cho thu hút của Lam Kinh năm 1962. Lễ hội Lam Kinh là một lễ hội hàng năm diễn ra vào ngày 22 tháng 8 âm lịch để ghi nhớ và tôn vinh vua Lê Thái Tổ. Được xây dựng vào năm 1397 bởi Hồ Quý Ly, thành cổ của triều đại Hồ là thành lũy đá ​​duy nhất còn lại ở Đông Nam Á. Đó là niềm tự hào của không chỉ người dân Thanh Hóa mà cả người Việt Nam trên cả nước. Thành cổ này được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Đặc biệt

Đến với Thanh Hoá, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của đất nước như: lẩu thịt heo lên men, cháo có vị ngọt của Phú Quang, gà đồi, bánh gai ...

Xem thêm : vé máy bay đi thanh hóa giá rẻ tại vé máy bay abay
 

Thông tin liên hệ


: lehoanglam
:
:
:
: