Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

1 Vài điểm thăm quan tuyệt vời tại Hà Nội


Ngày đăng: 08-08-2017 | Ngày cập nhật: 08-08-2017

nổi tiếng khắp thế giới là một thành phố có nét đẹp cổ kính trầm mặc, cư dân gần gũi, dễ mến và đặc biệthơn nữa đây là một thành phố có bề dày văn hóa nghìn năm lịch sử, Hà Nội là thành phố trung tâm của khu vực miền bắc Việt Nam.Để bạn tìm hiểu sau đây là một số địa điểm du lịch hà nội

Hồ Hoàn Kiếm:Hồ Hoàn Kiếm là danh lam thắng cảnh được biết đến là sự tự hào của cư dân thủ đô còn gọi là Hồ Gươm, xanh ngắt trong cả năm. Có trồng rất nhiều loại hoa và cây cảnh xung quanh hồ. Nơi đây trở thành nơi yêu thích với khách du lịch bởi vì vẻ đẹp trên mặt hồ như tấm gương soi những bóng cây cổ thụ, các hàng liễu rũ mềm dịu, những ngôi đền, chùa cổ kính trầm mặc, tháp rêu phong....Vô cùng thu hút

Hồ Gươm đã đi qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử giờ đây thường được nhắc đến như một đại diện của thành phố Hà Nội. Truyền thuyết mượn gươm của vua Lê xưa kia là sự tích Hồ Gươm . Bởi vì nước hồ suốt cả năm xanh rì nên ngày xưa, hồ có tên gọi là Hồ Lục Thủy. Nay, hồ hồ đã được gọi cùng nhiều cái tên khác nhau như Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm,…. Nằm trong cụm di tích lịch sử với Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn và trở thành 1 địa điểm du lịch được yêu thích

Chùa Một Cột: thủ đô là trung tâm đạo giáo cũng như phật giáo của VN vậy nên trong nội thành có nhiều đền chùa với trăm năm tuổi. Là địa chỉ tham qua ko thể bỏ qua khi du lịch trung tâm Hà Nội, nổi tiếng đặc biệt là ngôi chùa Một Cột có kiến trúc hình bông sen có thể nói là độc đáo nhất nước ta. Ngôi chùa cổ kính trầm mặc lâu cuộc sống được xây từ thời vua Lý Nam Đế (thế kỷ 6), ngoài ra còn có chùa Trấn Quốc.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám: là trường đại học đầu tiên của VN và là địa điểm thờ Khổng Tử, đặt bia tiến sĩ. Hiện tại, Văn Miếu – Quốc Tử giám trở thành nơi phổ biến của thăm quan trung tâm Hà Nội, là nơi trao bằng khen cho những học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc. Các sĩ tử trước mỗi kỳ thi thường hay đến đây để cầu may.

Nhà thờ lớn Hà Nội: công trình tiêu biểu của Hà Nội. Là điểm quyến rũ của giới trẻ thủ đô và những người thăm quan du lịch thủ đô vì quang cảnh thoáng đãng cũng như dễ chịu. Buối sáng ngồi café vỉa hè đặc thù khoan khoái tận hưởng cái khí hậu se lạnh của tiết trời Hà Nội. Tới tối cùng tụ họp bạn bè chém gió bên ly trà chanh.

Khu phố cổ: điểm đáng quan tâm của thăm quan du lịch trung tâm Hà Nội. Dáng vẻ của khu phố từ thế kỷ 19 vẫn lưu giữ lại được qua Hà Nội 36 phố phường với các ngôi nhà cổ cũng như các con phố. Các bạn có thể lang thang cả hôm trên những con phố cổ, tham quan những điểm đến bình yên và giản dị vốn có của trung tâm Hà Nội. Đi đến nơi này bạn mới cảm giác được nét đẹp của loài người thủ đô, thân thiện và quen thuộc.

Nhà hát Lớn Hà Nội: nằm tại số 1 Tràng Tiền, con phố trung tâm của thành phố là một phiên bản nhỏ hơn của Opéra Garnier ở Paris. Ko ít những sự kiện trọng đại của đất nước được diễn ra tại Nhà hát Lớn.

xem tiếp về nha sach ha noi : www.Vntrip.Vn/cam-nang/nha-sach-ha-noi-13578

Thông tin liên hệ


: thichdulich1
:
:
:
: