Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Điểm khác nhau giữa hạt mạng Cat5 và Cat6


Ngày đăng: 10-08-2017 | Ngày cập nhật: 10-08-2017
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP MẠNG HẢI ĐĂNG 
Địa chỉ : 205 Phố chùa Láng - Đóng Đa - Hà Nội
Điện thoại : 0437755776 - 0987556423


Hạt mạng đã từ lâu là một người bạn hay là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng , giúp cho quá trình truyền tải và tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng và ổn định .
Kết quả hình ảnh cho điểm giống nhau giữa đầu bấm mạng CAT5 và cat6

Nhưng một trong yếu tố quyết định đường truyền đó chính là sự lựa chọn thông minh của khách hàng . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mọt phần nào đó trong việc lựa chọn , giải quyết thawscc mắc khi mua hàng . 

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HẠT MẠNG CAT5 VÀ CAT6 :

1. Điểm giống nhau :


Hạt mạng cat5, cat6 thường  được làm bằng chất liệu nhựa tinh khiết hoặc tái chế , không gây hại cho sức khỏe cũng như môi trường . Đặc biệt , đối với hầng chính hãng thì Hạt mạng được làm bằng nhựa tinh khiết , độ đàn hồi cao và độ cứng nhất địng , tránh gập gãy trong thi công . 
Cấu tạo của hạt mạng bao gồm : điểm tiếp xúc, khe cắm  và phích cắm lõi dây mạng. Điểm tiếp xúc của hạt mạng có 8 điểm và được làm bằng hợp kim mạ vàng . giúp cho khả năng truyền tải tốt hơn . Khe cắm hạt mạng nằm bên trong hạt mạng có tác dụng phân tách tám lõi dây của cáp mạng và cố định, hạn chế việc di chuyển của dây mạng bị thay đổi. Phích cắm  mạng nằm sâu bên trong hạt mạng có tác dụng cố định các dây mạng đảm bảo cho điểm tiếp xúc của dây mạng luôn ổn định


2. Điểm khác nhau :
 a/ Hạt mạng cat5 chính hãng
:


 được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, trong suốt có tính đàn hồi cao luôn giữ cho hạt mạng cố định trong ổ cắm , tránh gặp gãy khi thi công .
Chân hạt mạng được mạ vàng 24k độ  mịn bóng cao, bản to giúp  cho độ tiếp xúc tốt nhất  , ổn định tín hiệu đường truyền , giảm mức độ suy hao tín hiệu tối đa,luôn đạt chuẩn 10/100/1000 Mpx.

Hạt mạng cat5 chính hãng được đóng theo túi (Bag) với số lượng 100 hạt /túi

Trên  mỗi túi hạt mạng đều có ghi rõ thông số, serial, tem chính hãng của AMP ZTE

b/ Hạt mạng Cat6 :
Dược làm từ chất liệu nhựa tinh khiết có độ trong và sáng bóng rất cao 

Chân hạt mạng Cat 6 được mạ vàng chống oxy hóa cho tốc độ kết nối tín hiệu dật 1gigabit ( điểm nhận biết )

Do 
cáp mạng Cat6 tiêu chuẩn là 0.55mm to hơn cáp cat5 nên nhà sản xuất thiết kế chân hạt mạng kiểu sole nhau  
theo 02 hàng trên và dưới . nên khách hàng mua 

 Hạt mạng Cat6 có đầu tiếp xúc của hạt mạng thường ngắn hơn nên có diện tích tiếp xúc nhỏ hơn. Loại hạt mạng chính hãng này có các khe cắm xen kẽ nhau một khe dài và một khe ngắn. Việc lựa chọn hạt mạng Cat6 chính hãng sẽ khiến cho tốc độ và khả năng truyền dẫn tín hiệu được đảm bảo, bảo vệ đến sức khỏe của người dùng và thân thiện với môi trường.


Hải Đăng hy vọng , một vài thông tin trên giúp phần nào đó trong việc lựa chọn hay phân biệt được Đâu là hạt mạng cat5 , đâu là hạt mạng cat6 . Nếu bạn có ý định mua hạt mạng hãy gọi cho chúng tôi để đực tư vấn khi mua hàng và được giá ưu đãi nhé !