Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Phân lẫn máu tươi cảnh báo nguy cơ bị trĩ


Ngày đăng: 10-08-2017 | Ngày cập nhật: 10-08-2017

Phân lẫn máu tươi là dấu hiện phổ biến của nguy cơ mắc bệnh trĩ, hiện tượng này kéo dài cũng như dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm vùng hậu môn.

Bệnh trĩ bị gây ra bởi nhiều căn nguyên như quan hệ tình dục không an toàn qua đường tại vùng hậu môn, sức ép lúc đi đại tiện, lười vận động…

tình trạng đại tiện phân lẫn máu tươi sẽ http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/ong-hau-mon-la-gi-va-cau-tao-cua-ong-hau-mon.html dẫn tới hình thành các búi trĩ mọc trong và ngoài ở hậu môn dẫn tới tình trạng chảy máu khi đi đại tiện.

dẫn đến cho bệnh nhân đau đớn, khó chịu, không thể tập trung vào công việc hay hoạt động bình có khả năng.

song song nếu để lâu chẳng thể hỗ trợ điều trị hay hỗ trợ không dứt điểm bệnh có khả năng dẫn tới hoại tử bắt buộc cắt bỏ tại vùng hậu môn.

Phân lẫn máu tươi thời đoạn đầu lúc mắc bệnh trĩ

Phân lẫn máu tươi xuất hiện chủ yếu do sức ép của hoạt động đại tiện lên các búi trĩ phía bên trong vùng hậu môn hoặc do tình trạng ở loét ở các búi phía bên ngoài.

– Ở thời đoạn 1, khi trĩ bắt đầu xuất hiện, người bệnh đa phần là đối diện với hiện tượng táo bón, tĩnh mạch căng phồng, sưng tấy cũng như ngứa rát, đôi lúc chảy máu theo phân do rách hậu môn.

– Sau khi chuyển qua giai đoạn 2, khi này các búi trĩ xuất hiên có kích thước nhỏ ở bên trong, bên ngoài tại vùng hậu môn.

– bản thân người bệnh thường có cảm giác hơi cộm, bề mặt cũng như bên trong tại vùng hậu môn sưng tấy đỏ, ngứa ngáy nhiều hơn.

– Búi trĩ nhỏ vẫn có khả năng chảy máu do trường hợp táo bón, phân cứng tác động, chèn ép lên. Máu tươi có thể lẫn trong phân hoặc trong giấy vệ sinh với số lượng ít.

– Kèm theo đó là những cơn đau rát do rách ở vùng hậu môn hoặc rách búi trĩ.

Phân lẫn máu tươi giai đoạn sau lúc mắc bệnh trĩ

trường hợp phân lẫn máu tươi khi này diễn ra thường xuyên, số lượng máu tăng nhiều.

– Các búi trĩ khi này phát triển rất to, kèm trường hợp tiết dịch hôi thối, khó chịu.

– Hoạt động đại tiện dễ khiến chảy máu theo phân, có lúc ra nhỏ từng giọt hoặc từng tia do sự tác động lên các búi trĩ to, chín.

– nếu như bệnh phát triển nặng thường gây ra trường hợp chảy máu ngay cả không đi đại tiện, khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng.

– Sinh hoạt, di chuyển, làm việc đều rất khó khăn do trường hợp chảy máu bất có thể. Bệnh nhân dần suy giảm trí nhớ, mệt mỏi, có thể gây ngất xỉu.

khi thấy dấu hiệu phân lẫn máu tươi bản thân người bệnh phải sớm tới các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa thể thăm khám kịp thời, tránh để bệnh phát triển nặng làm biến chứng nguy hiểm.

Một số hệ quả lúc bị đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu nhiều lần sẽ gây ra mất máu:

trường hợp nặng bản thân người bệnh có thể thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, có khả năng bị ngất, rối loạn ý thức hoặc có sốc do chảy máu.

tình trạng vừa thì có thể thấy da xanh, tim đập nhanh, tiểu ít, chân tay lạnh.

Còn ở mức độ nhẹ thì các triệu chứng kín đáo hơn: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, gai rét toàn thân.

Thông tin liên hệ


: July
:
:
:
: