Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Một vài điểm du lịch tuyệt vời tại Hòa Bình


Ngày đăng: 10-08-2017 | Ngày cập nhật: 10-08-2017

Kim Bôi - Hòa Bình

kim bôi hòa bình là 1 trong số điểm đến hấp dẫn của Hòa Bình. Là suối nước nóng được thiên nhiên tạo ra, có nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ con người. Nằm ở mạch nước tạo ra từ dưới đất, được nhắc đến ví như dòng nước thần kỳ mà cư dân nơi đây đã truyền tụng qua bao đời

Kim Bôi là một hồ nước nóng thiên nhiên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, Kim Bôi, Hòa Bình, cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 70 cây số chạy theo quốc lộ 6, cũng như cách trung tâm Hòa Bình chừng 30 cây số. Chỗ này là 1 địa điểm nghỉ dưỡng xung quanh trung tâm Hà Nội, rất thích hợp cho cơ hội nghỉ cuối tuần 2 ngày 1 tối.

Hồ nước lộ thiên cùng lượng khoáng rất cao, cực kỳ tốt cho sức lực của loài người, điều trị được các vấn đề về xương, kiểu bỏ mỏi mệt, đau nhức, các bệnh về đường ruột, dạ dày…

Chảy qua địa điểm này là con suối có nhiều tên: Suối khoáng Kim Bôi, suối nước nóng Mớ Đá, suối Tiên, suối nước nóng Kim Bôi. Lúc phun ra ngoài dòng suối có mức nhiệt độ từ 34ºC - 36độ vì nước suối vốn nằm trong lòng đất.

Ba khan

ba khan là 1 xã thuộc huyện Mai Châu (Hòa Bình) nằm ven con sông Đà hùng vĩ. Tuy nhỏ bé hiền hòa nhưng lại có cảnh quan rất nên thơ, xã Ba Khan có diện tích chỉ hơn 20km².

Ba Khan bị lãng quên một thời điểm dài vì trước khi chưa có con đường bê tông phẳng mịn được đầu tư xây dựng từ dự án, những chặng đường nhánh hay đường liên thôn vốn là chặng đường mòn, suốt cả năm bùn đất lầy lội.

Bởi vì nơi đây có ba xóm là Khan Thượng, Khan Hò cũng như Khan Hạ, ẩn mình bên dòng sông Đà hữu tình suốt cả năm nên nơi này có tên Ba Khan. Cho nên người ta tìm được cảnh non nước thơ mộng tại thung lũng Ba Khan.

Tới cuối thung lũng Ba Khan, khách du lịch sẽ phát hiện ra 1 dòng thác lớn là thác Gò Mu. Tiếng trúc rì rầm trong gió thu hòa cùng tiếng róc rách của nước giống như một bản âm hưởng đặc thù của Ba Khan mà đã tới đây thì phải chiêm nghiệm. Xa xa là những mái nhà lấp ló trong rừng trúc làm cho bức tranh vốn mê lòng người lại vừa có nét tráng lệ làm cho bất cứ khách du lịch nào cũng phải choáng ngợp cũng như nghĩ ngay đến “thập diện mai phục” có thật ở VN .

Thông tin liên hệ


: thichdulich1
:
:
:
: