Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Du Lịch Thung Nai Thác Bờ Hoà Bình


Ngày đăng: 10-08-2017 | Ngày cập nhật: 10-08-2017
Địa danh nổi tiếng du lịch Thác Bờ được xem như như một Hạ Long vừa trên cao vừa trên cạn, với những nền văn hóa đa dạng, phong phú mang đậm bản sắc dân tộc độc đáo, mới lạ như tín ngưỡng thờ Mẫu, lễ lên đồng đầy hấp dẫn và không kém phần huyền bí, khiến ta không thể không tò mò mà ghé chân tới đây thăm một lần.
Thác Bờ xưa được gọi là thác Vạn Bờ, được tạo nên từ vô vàn khối đá lớn, nhỏ, không đều nhau, nhấp nhô lên xuống như đàn voi khổng lồ giữa dòng sông Đà, xứng đáng là một cảnh quan tuyệt đẹp và hiếm có.
Từ bến Bình Thanh vào đến Thung Nai, du khách sẽ được thưởng ngoạn thiên nhiên trong chốn núi rừng của người dân Mường, Thái, Dao… với không khí trong lành, mát dịu. Hồ Thủy điện hòa Bình hiện lên trong cảnh lung linh, thơ mộng. Cập bến Thung Nai, ta sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của du lich thac bo từ núi rừng Tây Bắc, thưởng thức đặc sản Cá Nướng ngay trên mặt hồ mà không nơi đâu có cả.
Theo tương truyền, Đền Bờ (xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình) thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân - người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao, bà người Dao ở Vầy Nưa lo liệu quân lương, thuyền mảng (không rõ tên). Hai bà đã có công to lớn trong việc giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ, tiến quân lên M¬ường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ du lich thac bo.
Từ xưa đến nay, người dân trong vùng tôn vinh hai bà là "Chúa Thác Bờ", hàng năm vẫn mở hội đền vào ngày 7 tháng Giêng âm lịch và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy hội đền hơi nhỏ, không hoành tráng và đồ sộ như những nơi khác nhưng vẫn cho ta cảm giác uy nghi, trang trọng, bởi không khí của lễ hội đã được hòa vào tổng thể cảnh quan núi non sông nước hùng vỹ, thơ mộng chốn đây.
Ðặc biệt hơn, đền có rất nhiều tượng, với 38 pho tượng lớn, nhỏ. Trong đó có hai pho tượng đồng là tượng thờ chính.

Để tìm hiểu thêm về Du Lịch Thung Nai các bạn hãy xem tiếp ở đây.


Nguồn: http://thacbo.com/den-thung-nai-hoa-binh-de-trai-nghiem-nhung-ve-dep-tuoi-moi.html

Thông tin liên hệ


: hangazu
:
:
:
: