Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Cung cấp loại hình bê tông siêu thấm


Ngày đăng: 10-08-2017 | Ngày cập nhật: 10-08-2017
Bê tông siêu thấm Topmix đã thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi khả năng làm cho mỗi giọt nước đọng trên bề mặt bê tông có thể dễ dàng bị hút xuống và biến mất gần như ngay lập tức. Loại bê tông này hứa hẹn giải quyết vấn đề ngập úng của nhiều thành phố lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cơ chế làm việc của loại bê tông này. Đọc thêm về khái niệm bê tông.
Kết quả hình ảnh cho bê tông
Theo tờ nhật báo Bussiness Insider, bê tông truyền thống chỉ có thể hấp thụ 300 mm3 nước mỗi giờ. Trong khi đó, bê tông Topmix Permeable có khả năng hấp thụ đến 36.000 mm3 nước mỗi giờ. Nếu tính trung bình, mỗi m2 vỉa hè sử dụng loại bê tông này có thể hấp thụ 600 lít nước mỗi phút.
Được biết, sản phẩm ấn tượng này đến từ Tarmac, một công ty xây dựng cũng như cung cấp vật liệu xây dựng của Anh. Topmix đã được tạo ra trong nỗ lực của công ty để giải quyết lũ lụt sau mỗi cơn bão ở các thành phố.
Craig Burgess, giám đốc phát triển sản phẩm tại Tarmac, cho biết mặc dù công ty chỉ mới vài tháng tuổi, công nghệ bê tông Topmix đã được phát triển trong sáu năm.
Burgess cho biết: "Một trong những vấn đề chính trong việc sử dụng bê tông siêu thấm cho vỉa hè là nó đòi hỏi phải bảo trì liên tục. "Khi nước xâm nhập vào bê tông, nó có thể làm tan chảy bê tông bằng chất bẩn và lấp các lỗ dưới, do đó làm giảm độ thẩm thấu của nước là vấn đề đòi hỏi tính kỹ thuật cao."
Tuy nhiên, Burgess nói rằng Tarmac tránh được vấn đề trên bằng cách sử dụng một kỹ thuật cho phép bê tông giữ lại độ rỗng và độ thẩm thấu của nước theo thời gian.
Lớp Granite Asphalt của bê tông Topmix.
Được biết, thay vì trộn bê tông cát như thường lệ, bê tông Topmix là một loại bê tông vô cùng đặc biệt. Bê tông này được tạo thành từ một hỗn hợp các miếng granite nhỏ nằm sát cạnh nhau và phủ một lớp nhựa đường hấp thu siêu cực. Burgess nói rằng hỗn hợp đá granite rất tinh khiết và được sắp xếp để tạo ra không gian đủ để nước dễ dàng chảy qua.
 
Hiện tại, có ba thiết kế bê tông Topmix sẵn có cho các nhà xây dựng để lựa chọn: có thể thấm thấu đầy, thấm qua từng phần và thậm chí có thể thấm thấu tất cả.
Sự hấp thụ triệt để là cách mà thiết kế bê tông Topmix cho phép nước mưa đi qua để xâm nhập vào mặt đất. Thiết kế này rất hữu ích trong nhiều khu vực mưa và không đòi hỏi phải có sự cải tạo về nguồn nước.
Sự thâm nhập một phần là thiết kế của bê tông Topmix với một hệ thống bán thấm bên dưới cho phép một phần nước mưa chảy vào cống gần đó, trong khi phần còn lại tiếp tục tràn vào mặt đất. Thiết kế này rất hữu ích khi đất dưới bê tông không thể chịu được quá nhiều việc thấm nước.
Độ chống thấm là một phần của bản thiết kế bê tông Topmix với hệ thống giữ nước bên dưới. Hệ thống này sẽ nắm bắt tất cả các nước mưa rơi trên bề mặt của bê tông. Thiết kế này rất hữu ích trong những khu vực thiếu nước sạch và nước mưa tái chế để sử dụng trong cuộc sống.
Các thành phố có thể tự do lựa chọn một trong ba mẫu thiết kế bê tông Topmix trên để xây dựng theo nhu cầu sử dụng hiện tại của họ.
Topmix chỉ không hoạt động tốt trong thời tiết cực kỳ lạnh và tuyết. Điều đó có nghĩa là bê tông có thể hoạt động tốt và thúc đẩy sự hữu ích ở các nước có khí hậu nóng, ẩm ướt và mưa lớn như Việt Nam. Được biết trong các bài kiểm tra, bê tông Topmix là lý tưởng cho việc lái xe ở tốc độ dưới 48 km / h dưới điều kiện ánh sáng vừa phải.
Bê tông Topmix hiện chỉ được sử dụng tại Anh để làm bãi đậu xe và sân gôn. Tuy nhiên, tiềm năng của loại bê tông này là rất lớn. Hy vọng rằng trong tương lai, bê tông Topmix có độ thấm nước tuyệt vời có thể được áp dụng để giải quyết vấn đề ngập úng ở các thành phố lớn của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thông tin liên hệ


: dualeo842
:
:
:
: