http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?


Ngày đăng: 03-10-2017 | Ngày cập nhật: 03-10-2017
Có nên đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?
Thực tế hiện nay, rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học Hàn Quốc, trong đó hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc theo hình thức này hay không? 

Giáo viên người Hàn dạy tiếng Hàn tại du học Đông Đô
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?
Có thể một số bạn vẫn hiểu lầm về hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam có hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Tuy nhiên, hình thức đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm lại khác hoàn toàn với Việt Nam. Cụ thể là, các bạn sẽ học hệ chính quy các trường đại học tại Hàn Quốc và được phép đi làm thêm. Ở Việt Nam thì hình thức đó là bạn đã đi làm một công việc ổn định và học tiếp lại đại học để lấy bằng.
Cần biết những điều gì khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?
Hiện nay, ở Hàn Quốc có hơn 10 nghìn du học sinh là người Việt Nam, đứng vị trí thứ 2. Đa phần các bạn du học sinh nước ta đi du học Hàn Quốc theo hình thức vừa học vừa làm. Đây là hình thức du học mang lợi nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh.
Các bạn có thể đi làm thêm ngày 4 tiếng, với các bạn có trình độ tiếng Hàn tốt thì có thể kiếm được số tiến hơn 4.000 Won/ 1 tiếng. Thu nhập từ đi làm thêm có thể giúp các bạn trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Nếu bạn nào chăm chỉ và có trình độ tiếng Hàn thành thạo có thể tìm được một công việc với mức lương khá cao thì các bạn còn dư ra một chút.
Luật pháp Hàn Quốc cho phép du học sinh nước ngoài được phép làm thêm ngày 4 giời, các ngày nghỉ cuối tuần và 3 kỉ nghỉ hè được làm toàn thời gian. Do đó, việc đi làm thêm là một giải pháp "cứu cánh" đối với các bạn đi du học Hàn Quốc để có tiền đóng học phí và sinh hoạt hằng ngày, bớt gánh nặng về kinh tế.
Đi làm thêm có bạn du học sinh có nhiều thời gian cọ sát với cuộc sống người bản địa nên trình độ tiếng Hàn sẽ nhanh chóng trở nên thành thạo hơn. Thêm vào đó, cũng giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới.
Như vậy, có thể nói rằng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một giải pháp tốt nhất với các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học, những điều kiện kinh tế vẫn chưa thực sự giàu có.
Tuy nhiên, hình thức du học này cũng đặt ra cho các du học sinh không ít thách thức và khó khăn đòi hỏi phải có chí để vượt quan. Rõ rằng khi đi du học theo hình thức này thì áp lực sẽ nặng nề hơ vì một lúc bạn vừa phải làm thêm, lại vừa phải học. Một lúc làm hai việc nên bạn phải căng hết mình, luôn trong tình trạng bận rộn.
Hiểu được những khó khăn của các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, Du học Đông Đô đã tìm nhiều giải pháp để giảm bớt những vất vả cho các du học sinh. Với thương hiệu là một công ty du học có uy tín, du học Đông Đô đã kí kết hợp tác trực tiếp với nhiều trường đại học Hàn Quốc, như: Daejin, Kangnam... để giới thiệu việc làm thêm và kịp thời hỗ trợ du học sinh khi cần thiết. 
Các bạn mong muốn du học Hàn Quốc hệ vừa học, vừa làm, vui lòng liên hệ đến: Du học Đông Đô – thành viên của Đại học Đông Đô.
Website:www.ddic.edu.vn
Email: nguyenthangbg21@gmail.com
 Hotline: 01682935481
Địa chỉ: Tầng 6, nhà A, Trường Cao đẳng Công nghiệp in , số 38,  Đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.