Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Thủ tục chứng minh tài chính đi du học Vương quốc Anh không khó như chúng ta vẫn nghĩ


Ngày đăng: 04-10-2017 | Ngày cập nhật: 04-10-2017

Chứng minh tài chính là 1 trong những yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ đi du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính đi du học nước Anh không khó như bạn vẫn nghĩ mà quan trọng nhất là sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ở sao cần chứng minh tài chính? Thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính như thế nào? Số chi phí cần chứng minh tài chính là bao nhiêu? tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần chứng minh tài chính?

Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính đi du học Anh chính là chứng minh cho Đại sứ quán thấy các bạn và gia đình của chúng ta chắc chắn là có khả năng chi trả những khoản tiền cho toàn bộ khóa học của mình (bao gồm học kinh phí, ăn ở chi phí cùng các loại phí đi du học nước Anh khác). Mặt khác việc chứng minh tài chính khi đi du học nước Anh còn cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc chứ không phải chỉ là muốn đi học rồi sa đà vào việc làm thêm hay có ý định tại lại sinh sống bất hợp pháp. Qua đó giúp hồ sơ của chúng ta được xếp hạng hiệu quả hơn và có tỉ lệ thành công cao hơn.

Chứng minh tài chính để cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả học phí và các khoản khác trong suốt khóa học. Ảnh: ShutterstockChứng minh tài chính để cho thấy chúng ta có đủ khả năng chi trả học các khoản kinh phí và những khoản khác suốt khóa học. Ảnh: Shutterstock

Khi nào cần chứng minh tài chính?

Vương quốc Anh quốc là đất nước áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được bậc visa du học Vương quốc Anh Quốc thì bạn phải có tối thiểu 40 điểm, trong đó thư đảm bảo được nhận vào học một ngôi Học viện, cơ sở đào tạo tại Anh đã được Cục Biên giới bậc phép chiếm 30 điểm và việc chứng minh tài chính du học Vương quốc Anh sẽ chiếm 10 điểm.

Thông luôn luôn, sau khi đăng ký thành công một khóa học ở 1 trong số những Trường ở Anh, du học sinh sẽ nhận được thư bảo lãnh xin visa từ phía Học viện (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies). Kế tiếp đó bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết để xin visa đi du học Anh quốc. Những loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện visa mà chúng ta xin bậc, đó là Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (Child) Student visa và Visitor visa. Cụ thể như sau:

  • với Tier 4 (General) Student visa: Dành cho du học sinh từ 16 tuổi, chỉ cần sổ giảm đi và nếu có tài sản có giá trị hoàn toàn có khả năng thêm vào, không bắt buộc phải chứng minh thu nhập.
  • Với Tier 4 (Child) Student Visa: Dành cho Học sinh dưới 18 tuổi, gồm có sổ giảm bớt, các giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
  • Với Visitor visa: Là loại visa du lịch cho các khóa học dưới 6 tháng, yêu cầu sổ bớt đi, giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Tùy vào loại visa mà giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Ảnh: ShutterstockTùy vào loại visa mà giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Số chi phí cần chứng minh là bao nhiêu?

Chứng minh tài chính Anh không xem xét phong phú tới những yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm lên tới số chi phí trong tài khoản của cha mẹ hoặc du học sinh (trong Học viện hợp đủ 18 tuổi trở lên). Số kinh phí cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học mà các bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Vương quốc Anh. Cơ quan Visa và Bộ di trú UK Quốc (UKVI) đã triển khai quy định mới trong việc chứng minh tài chính dành cho du học sinh khi du học tại quốc gia này, áp dụng từ ngày 12/11/2015. Theo đó, Học sinh khi đi du học Anh thay vì phải chứng minh tài chính tối thiểu một.020 GBP/tháng nếu học tại London và 820 GBP/tháng nếu học ngoài London thì bây giờ, số tiền chúng ta phải chứng minh như sau:

Với khóa học dưới 9 tháng, số số tiền cần chứng minh là:

  • ở London: Học các khoản kinh phí toàn khóa + 1.265 GBP (chi tiêu tiền)/tháng
  • Ngoài London: Học chi phí toàn khóa + 1.015 GBP (ăn uống phí)/tháng

Số tiền cần chứng minh tài chính khi học tại London sẽ cao hơn những vùng khác. Ảnh: ShutterstockSố chi phí cần chứng minh tài chính khi học ở London sẽ cao hơn những khu vực khác. Ảnh: Shutterstock

Với khóa học trên 9 tháng, số phí cần chứng minh là:

  • tại London: Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt tiền)/năm
  • Ngoài London: Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (ăn uống phí)/năm

Lưu ý, HSSV khi gia hạn visa để theo đuổi khóa học tiếp theo cũng phải chứng minh đủ số số tiền như trên. Mặt khác, bạn cần gửi thêm công điện chuyển chi phí học tiền với Học viện để chứng minh mình đã đóng học số tiền. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số kinh phí cần chứng minh.

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể như sau

Chủ tài khoản ngân hàng có khả năng là cha, mẹ du học sinh, người giám hộ hoặc bản thân Học sinh (nếu đã đủ 18 tuổi trở lên). Tài khoản phải duy trì được số các khoản kinh phí cần chứng minh trong ít nhất 28 ngày nối tiếp tính lên đến ngày kết dư cuối cùng. Liên tục trong 28 ngày đó, không có ngày nào phí kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh. Ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

Cũng như những giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt visa, giấy tờ để chứng minh tài chính yêu cầu sự trung thực, rõ ràng. Vì thế, để tránh việc thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài ra và gây phiền phức, chúng ta cần đảm bảo tuân thủ những yêu cầu. Mặt khác, chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng hiệu quả cũng là điều cần thiết bởi nó giúp các bạn có đủ thời gian đầu tư mọi giấy tờ, chủ động giải quyết các rắc rối phát sinh.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn và làm hồ sơ du học Anh quốc Quốc thành công, Cty đi du học INEC cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, tự tin sẽ là chọn lựa lý tưởng để chúng ta sớm hiện thực hóa giấc mơ du học. Không chỉ được tư vấn chọn chuyên ngành, chọn Học viện học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính và định hướng nghề nghiệp của bản thân, INEC còn hỗ trợ chúng ta suốt giai đoạn dịch thuật, đầu tư hồ sơ visa cùng với tỉ lệ đậu lên tới 99%. Liên hệ cùng với INEC qua hệ thống:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn