Đặt banner 324 x 100

Quà tặng lưu niệm Tượng gà Đại cát (trống) số 1 trang trí màu 453501


Đơn vị tính: Con
Kích thước: 35 - 30cm
Kích thước hộp: 39.5 - 35 - 17.5cm
 

Tượng gà Đại cát (trống) số 1 trang trí màu 453501

Giá: 13.200.000 đ
Đặt mua hàng tại: Tượng gà Đại cát (trống) số 1 trang trí màu 453501

 

Gắn bó với cuộc sống con người, tôn giáo và thần thoại, gà trống hiện diện rất nhiều trong các nền văn hóa phương Đông và phương Tây (biểu tượng của văn hóa Pháp). Theo truyền thuyết, gà trống là linh vật tượng trưng cho thần Ares, Athena và Heracles. Còn theo dân gian, tướng mạo của gà trống hệt như một quân tử, hội tụ năm đức tính tốt của nam giới: Văn, Vũ, Dũng, Nhân và Tín. Mâm cỗ cúng giao thừa thường, thời khắc tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, bao giờ cũng có con gà trống tơ. Theo phong thủy, bài trí gà trống giúp mang lại hạnh phúc, may mắn, công việc thuận lợi. Gà trống bằng sứ còn được xem là linh vật điềm lành...

Gà trống đại cát của Minh Long I được tạo hình cân đối, hài hòa với đa dạng màu sắc, khí chất kiêu hãnh, hiện đại. Chiếc mào vươn đỏ thắm và ánh mắt hướng chính diện như thể hiện chí khí của một nam nhi quyết tiến, đầy tự hào. Từng nhóm lông cũng được các nghệ nhân tỉa tót công phu và phối màu tươi mướt, sắc sảo. Bằng kỹ thuật lên men tiên tiến, trên nền sứ bóng, tác phẩm gà đại cát vừa có vẻ đẹp già dặn, sâu lắng, lại vừa toát lên sự tinh tế từ những nét mỹ thuật tài hoa của đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Dù lấy ý tưởng từ con vật quen thuộc, nhưng có nhiều ý nghĩa tốt lành, tác phẩm là thông điệp về lời chúc tự tin, may mắn mà nhà chế tác muốn gửi đến chủ sở hữu.

 

 Tượng gà Đại cát (trống) số 1 trang trí màu 453501

 

Không như gà trống với bộ lông sặc sỡ, tạo hình gà mái gây khó khăn cho nghệ nhân hơn vì trong tự nhiên, giống cái thường có vẻ ngoài kém bắt mắt hơn. Vì vậy, để tạo nên một hình tượng gà mái an gia đẹp, các nghệ nhân của gốm sứ Minh Long I đã trải qua nhiều đêm trăn trở. Gà được bàn tay nghệ nhân khéo léo đặc tả sinh động đến từng ngọn lông, ánh mắt, chiếc mào. Nếu chiếc mào thắm đỏ của gà trống có sắc độ đậm nhạt hợp lý, thần thái oai phong thì ánh mắt gà mái cùng dáng đầu nghiêng nghiêng cúi xuống là thể hiện sự hiền thục, dịu dàng như đang chăm sóc đàn con nhỏ. Từng ngọn lông đuôi xanh đen, xanh tím cũng có nhiều sắc độ khác nhau, thể hiện thủ pháp vừa tả chân, vừa nghệ thuật...

Nghệ thuật hóa hình tượng gà xưa nay không hiếm. Song tạo tác giống gà tiêu biểu bằng chất liệu sứ để cho vẻ đẹp hoàn chỉnh như “đá hóa ngọc” như cặp gà đại cát - an gia là độc đáo và đẳng cấp, nếu không nói là độc nhất. Tổng giám đốc của thương hiệu nằm trong “Top 40 thương hiệu công ty có giá nhất tại Việt Nam” được Forbes Việt Nam vinh danh, có cơ sở để gọi đây là một “cuộc cách mạng”. Bởi, lần đầu tiên, sắc của sứ được tạo ra từ nhiều dãy màu sống động như vậy trên sản phẩm, điều mà trước đây khó đạt được vì vấp phải giới hạn kỹ thuật. Bởi theo ông Lý Ngọc Minh, màu sứ nung ở nhiệt độ càng cao càng đẹp, càng trong, càng sâu lắng: “Nhưng phối màu trên sứ không hề đơn giản vì màu sơn trộn được chứ màu sứ thì không, bởi khi nung ở nhiệt độ cao, cấu trúc vật lý thay đổi khiến màu phản ứng với nhau, không theo ý muốn của nghệ nhân”.

Tuy là sản phẩm sứ mỹ thuật nhưng màu sắc của đôi gà đại cát - an gia không sử dụng chì. Dù chì không bị cấm dùng trong chế tác gốm sứ mỹ thuật vì không tiếp xúc với thực phẩm, nhưng Minh Long I cam kết sản phẩm của mình phải an toàn nhất với người dùng, tuyệt đối không sử dụng chì. Để cặp gà đại cát – an gia đạt sự cân đối về hình thể, toát lên thần thái và đặc biệt là khác lên sắc màu tự nhiên, chưa tính thời gian đi cảm nhận hình ảnh gà ở thực địa, qua ảnh, tranh… chỉ tính công họa và chế tác, đã kéo dài gần hai năm. Ông Lý Ngọc Minh tự tin: “Không dám nói là màu gì Minh Long cũng làm được nhưng bảng màu hiện nay đã đủ để nghệ nhân thỏa sức sáng tạo. Sau cặp gà này sẽ có thêm nhiều tác phẩm khác về các loài vật trong tự nhiên với màu sắc chân thực nhất”.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

CÔNG TY TNHH NGÔI NHÀ HIỆP HƯNG

Đại lý chính thức gốm sứ Minh Long

Địa chỉ: 165/8 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3843 6718 - 3500 1826 - 3843 5564 - 35261167

Email: hiephung2007@gmail.com

Website: gomsuminhlong1.vn - ngoinhahanghieu.vn

Thông tin liên hệ


: camgiangle19
: LÊ THỊ CẨM GIANG
: 0977035628
: 165/8 Nguyễn Phúc Nguyên, phường 10, quận 3, TP.HCM