Đặt banner 324 x 100

Lý do chó thích gặm xương


Tại sao chó thích gặm xương?

Hầu hết chúng ta ai cũng biết rằng chó rất thích gặm xương mà không biết tại sao chúng lại thích?

Đó được xem là nhân tố di truyền từ thời cổ đại đến hiện giờ, từ khoảng 8 triệu năm trước, để có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên, loài chó buộc phải sống thành bầy đàn để săn con mồi lớn hơn mình. Tải qua nhiều năm tiến hóa, áp lực sinh tồn buộc loài chó phải tự tạo ra xương cơ hàm khỏe và răng nanh lớn để săn mồi chiến thắng. Gene quy định đặc tính này được giữ lại và truyền lại cho thế hệ sau.

Để tạo sức mạnh cho cơ hàm và có được hàm răng sắc nhọn, chuyện gặm xương là liệu pháp hiệu quả mà lại ngon miệng.

Hầu như tất cả loài chó đã thuần hoá hiện nay đều là hậu duệ của loài sói xám, chính bởi vì thế mà chúng mang đặc tính của loài chuyên ăn thịt và rất thích thú với việc gặm xương.

Kết quả hình ảnh cho lợi ích của việc cho chó gặm xương

Bạn có thể thấy hàm của chó rất khỏe, chúng có thể gặm nát những mảnh xương cứng và to. Để tốt cho chó thì chúng ta nên cho chúng ăn xương bò , nhất là xương ống, cưa từng đoạn 15cm luộc chín rồi chó chó gặm.

Bạn cứ để chúng tự gặm, chừng nửa ngày thì đập vỡ ống xương cho chó ăn hết tủy ở trong. Việc cho ăn xương bò vừa bổ sung được lượng canxi quan trọng, vừa kiến tạo cơ hàm mạnh khỏe giúp làm tăng vẻ đẹp của dáng mặt gân guốc mà còn làm răng lợi của chó sạch và tự tiêu hủy cancaire đóng nơi các chân răng chó. Quả là rất nhiều lợi ích. Chúng ta có thể xem việc đưa xương cho những chú cún giống như là một sự khen thưởng, cho quà. Chó sẽ hưng phấn thêm đôi lúc ta dùng việc thưởng xương cho chó sau những bài tập mà chó làm tốt.

Xem các loại xương và bánh thưởng cho chó tại đây: https://www.petmart.vn/danh-muc/xuong-banh-thuong-cho-cho-meo

Tại sao lại chôn xương?

Móng vuốt và bàn chân của loài chó dùng với việc đào bới, và qua hàng ngàn năm chúng học được cách chôn xương con mồi sẽ làm giảm nguy cơ những con vật khác ăn trộm thức ăn của chúng. Mặc dù xương không có giá trị dinh dưỡng cao, phần thịt còn sót lại và tủy bên trong xương khi những con chó gặm vẫn đủ để duy trì trong thời kì gian khổ. Việc chôn xương không chỉ ngăn chặn những con vật khác tìm thấy mà còn che đậy được mùi của chúng, làm giảm khả năng bị hỏng dưới tác dụng của không khí và ánh sáng mặt trời.

Duy trì đặc tính di truyền

Những chú chó thuần hóa ngày nay, khi chúng được cho ăn đầy đủ, rất ít cơ hội quay lại với những hành vi của tổ tiên, và tích trữ thức ăn. Tất nhiên một số giống chó lại hay giấu thức ăn hơn những giống khác. Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều hoặc giờ ăn không đồng nhất, chó của bạn sẽ lên kế hoạch cho tương lai và giấu một ít thức ăn phòng khi anh chàng đói bụng hoặc tô thức ăn hết sạch. Đôi lúc, chó giấu thức ăn hay xương và chẳng bao giờ đi tìm lại chúng, chỉ là bởi vì hành vi sẵn sàng cho thức ăn cho thời kì gian truân vẫn còn tồn tại, dù cho chẳng có lúc nào như vậy. Kể cả những chiếc xương nhựa và những món đồ chơi khác cũng có thể kích thích hành vi này. Một vài con chó cũng cất giữ những nguyên vật liệu làm chỗ ngủ, nên chúng thỉnh thoảng lấy mất vài món quần áo hoặc là khăn để trải chỗ ngủ của mình.

Vậy là giờ đây bạn đã hiểu thêm 1 nét tính cách của chó để có thể huấn luyện chó đơn giản rồi!

Tìm hiểu các dịch vụ cho thú cưng ở: https://www.petmart.vn

 

Thông tin liên hệ


: htma96
:
:
:
: