Đặt banner 324 x 100

Những sự cố, lỗi cửa cuốn thường gặp và nguyên nhân


Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, chúng ta vẫn thường gặp phải một số sự cố không mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp mà các bạn cần phải bình tĩnh để tìm cách khắc phục hợp lý.

> Xem giá cửa cuốn giá rẻ tại tphcm: https://goo.gl/LhCtng

Các lỗi cần khắc phục ngay khi sử dụng cửa cuốn

sua-cua-cuon-ket-la

 

 

Dưới đây Á Châu sẽ nói về các hư hỏng thường gặp phải khi dùng cửa cuốn để quý khách biết cách xử lý hoặc bình tĩnh gọi cho dịch vụ sửa cửa cuốn đến hỗ trợ sửa chữa

1. Cửa cuốn bị kẹt nan lá khi vận hành

Cửa cuốn có thể sẽ gặp trường hợp hiện tượng kẹt nan nếu cửa hay gặp phải các vật cản khi đóng mở. Lực tác động sẽ khiến hèm cửa bị móp méo hoặc các nan bị đứt rãnh.

Nên các bạn cần lưu ý  khi sử dụng cửa cuốn hãy xử lý các vật cản trước lúc vận hành cửa lên xuống. Đối với những nan đã bị đứt rãnh thì mau chóng thay bằng nan mới. Nếu vị trí hèm ray cửa bị móp méo bạn cần nắn lại và bôi thêm dầu mỡ để cửa hoạt động tốt hơn.

2. Cửa không ngừng lại dù đụng phải vật cản

Để an toàn cho cả người dùng và giữ được độ bền của cửa, cửa cuốn sẽ tự động dừng} lại hoặc đảo chiều nếu trong hành trình hoạt động đụng phải vật cản. Trong tình huống cửa không đứng lại thì bộ phận cảm ứng đảo chiều đã bị hỏng, hỏng chốt đồng bên dưới lá đáy hoặc do Ray chống xô cửa bị dơ.

Với ba nguyên nhân trên khách hàng nên nhanh chóng gọi thợ sửa cửa cuốn để xử lý sự cố này, tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn.

3. Khi mở cửa cuốn lên thì cửa lại tự động rớt xuống

Lỗi này không chỉ khiếnngười sử dụng khó chịu mà còn khá nguy hiểm nữa nên người dùng cần khắc phục càng sớm càng tốt. Lý do là do phanh hãm cửa mô tơ đã bị hỏng, bạn cần thay mới phần này trước khi tiếp tục dùng cửa cuốn.

Lỗi thường thấy cần sửa cửa cuốn ở bộ điều khiển, mô tơ

4. Cửa khó điều khiển lên xuống khi dùng

Đây là một lỗi khá phổ biến khi sử dụng của cuốn. Nguyên do có thể là tay điều khiển bị hết pin, hộp điều khiển bị dính nước. Người dùng có thể tự khắc phục sự cố này bằng cách gỡ pin và hộp nhận tín hiệu để vệ sinh, sấy khô các mạch điện. Sau đó đổi pin mới (loại 12V/5A).

5. Muốn cửa lên xuống phải giữ nút điều khiển

Khi muốn điều khiển cửa cuốn lên xuống phải ấn giữ nút điều khiển là trường hợp không hiếm gặp. Lỗi này thường xảy ra khi mất dây điện duy trì cuộn hút trong hộp điều khiển. Bạn nên gọi người sửa cửa cuốn để khắc phục lỗi này.

6. Cửa cuốn chỉ chạy theo một chiều

Tức là cửa cuốn gặp phải tình huống lên được nhưng không xuống được hoặc ngược lại. Có hai lý do  gặp phải lỗi ngày là hỏng rơ le nằm trong hộp điều khiển hoặc hỏng cuộn hút của mô tơ. Các khác phục là thay rơ le hoặc cuộn hút để cửa cuốn hoạt động lại bình thường.

 

 


Liên hệ ngay dịch vụ sửa cửa cuốn uy tín tphcm tại: https://www.cuacuonsg.com/sua-cua-cuon/


Nguồn: https://www.cuacuonsg.com/6-su-co-thuong-gap-khi-su-dung-cua-cuon/

Thông tin liên hệ


: Rois
:
:
: