Đặt banner 324 x 100

Cách thức khi chọn mua đá trang trí nhà ở


thời điểm này bên cạnh các loại gạch men người ta còn áp dụng khá nhiều Granite, Marble và Slate trong việc ốp lát và trang trí nhà cửa. Vậy điểm khác nhau giữa các loại đá này là gì, đặc điểm của chúng ra sao, Gạch Xinh mời các bạn theo dõi bài viết “So Sánh Giữa Đá Granite, Marble, Slate Trong Việc Ốp Lát, Trang Trí Nhà” sau đây.

1. Đá Granite
Đá Granite hay còn được gọi là đá hoa cương, là loại đá hình thành dựa vào sự biến chất của các loại đá vôi, đá Carbonate có trong thiên nhiên. Nhờ vào kết cấu này mà đá Granite có độ cứng rất cao lại ít thấm nước hơn các loại đá Marble, Slate. Một phần Do đá Granite có giá thành thấp hơn một chút so với đá Marble nên được áp dụng phổ biến hơn. Đá Granite có độ bền, cứng cao chịu được áp lực lớn nên thường được áp dụng để lát mặt bếp, lát nền những khu vực như cầu thang, hiên nhà…

So Sánh Giữa Đá Granite, Marble, Slate Trong Việc Ốp Lát, Trang Trí Nhà

Đá Granite được sử dụng nhiều để lát mặt bếp, sảnh chờ, cầu thang

2. Đá Marble

Đá Marble được mọi người đã từng thấy với tên gọi là đá cẩm thạch. Marble có cấu tạo không phân phiến, được hiện ra nhờ vào sự biến chất của đá vôi nên cấu tạo gồm chủ yếu là canxit. Do đặc điểm cấu tạo này mà đá Marble có độ cứng kém hơn so với đá Granite, dễ thấm nước và dễ vỡ hơn trong quá trình kiến thiết nên. tuy vậy mặt tốt có đá Marble lại là có các vân đá tự nhiên khá nhiều chủng loại và sống động hơn so với Granite. Đá Marble còn có thể sử dụng để tạc tượng. Bên cạnh đó đá Marble cũng được ứng dụng vào ốp sàn sảnh đón, cầu thang máy, ốp tường. Bởi đặc tính thẩm mỹ nên đá Marble hiện giờ có giá cao hơn so với Granite.

So Sánh Giữa Đá Granite, Marble, Slate Trong Việc Ốp Lát, Trang Trí Nhà

Đá Marble có giá thành cao hơn so với Granite

3. Đá Slate
Đây là loại đá hạt mịn được hiện ra nên từ đất sét và được làm cứng lại Vì nhiệt độ và áp suất. Tùy vào quá trình kiến tạo của các địa điểm mà đá Slate ở đấy sẽ có độ cứng xốp khác nhau. Thay Vì lát nền hay ốp tường như 2 loại đá trên đá Slate cốt yếu dùng để lợp mái Bởi có đặc tính thấm nước thấp, lại cách nhiệt và có màu sắc tương đối phong phú. Đá Slate đáng chú ý là phù hợp đối với những kiến trúc mang vẻ cổ điển, lâu đời. Trong khi đá Slate cũng vẫn được sử dụng để ốp tường ngoài của nhà và dùng nhiều trong trang trí tiểu cảnh.

So Sánh Giữa Đá Granite, Marble, Slate Trong Việc Ốp Lát, Trang Trí Nhà

Đá Slate được áp dụng nhiều để lợp mái mang lại sự vững chắc, cổ kính

Trang website: http://gachgiatot.com

>>> Xem thêm về Gạch granite: http://gachgiatot.com/gach-granite/

Thông tin liên hệ


: keytran215
:
:
:
: