Đặt banner 324 x 100

Chinh phục cả thế giới bằng trái tim nhân hậu Mohamed Salah


Salah đbị từ chối. Và sẽ chẳng bao giờ quên. Ba tuần trước, anh mời một vị khách đặc biệt đến sân Anfield để chứng kiến mình thi đấu và ghi bàn vào lưới Chelsea. Vị khách đó chính là ông Abbas.
 
Salah thất bại thảm hại ở Chelsea trong 12 tháng khoác áo xanh. Nhưng vào lúc này, anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở Premier League và mới được BBC bầu làm Cầu thủ châu Phi hay nhất 2017. Không có cầu thủ Liverpool nào cày nhiều hơn Salah (1.355 phút tại Premier League, 487 phút ở Champions League) và anh đang là ngoại lệ đối với chính sách xoay vòng của Juergen Klopp.
 
Nhà cầm quân người Đức nức nở ca ngợi đội ngũ săn đầu người của Liverpool vì công lao mang về Salah: "Bộ phận tuyển trạch đã làm công việc tuyệt vời xung quanh thương vụ mua Mohamed Salah. Họ không được nghe từ miệng chúng tôi nói về việc chiêu mộ Salah. Sự thật 100% như vậy, và công mua cậu ấy thuộc về họ".
 
Đây không phải lần đầu Salah làm những người nghi ngờ phải im bặt và làm những trinh sát phải xiêu lòng. Tháng 3 năm 2012, anh còn đang ở tuổi 19 và thi đấu cho El Mokawloon, một CLB khiêm tốn ở thủ đô Cairo. Tương lai Salah đứng trước dấu hỏi vì giải Ai Cập bị đình chỉ vô thời hạn, sau sự cố nghiêm trọng ở sân vận động.
[IMG] 
Đúng lúc đó, CLB Basel đối mặt thiếu hụt nhân sự. Họ vừa bán Xherdan Shaqiri, tình yêu của tất cả mọi người ở Basel, cho Bayern Munich và có nhu cầu "tìm một cầu thủ đẳng cấp để thay thế", như lời ông Georg Heitz, cựu giám đốc thể thao của Basel. "Chúng tôi chịu áp lực lớn về việc tìm người thế chỗ. Chúng tôi thảo luận với bộ phận tuyển trạch và họ gợi ý một cầu thủ người Ai Cập. Họ nói anh ta rất thú vị. Và ngay lần đầu theo dõi, tôi cảm thấy ấn tượng".
 
Basel đã mời đội Olympic của Ai Cập chơi trận giao hữu với đội một của họ: "Salah chỉ đá 45 phút và ghi 2 bàn, giúp Olympic Ai Cập thắng 4-3. Chúng tôi gật đầu ngay tắp lự, mời Salah ở lại tập luyện và ký hợp đồng có thời hạn 4 năm, sau 1 tháng thử việc cậu ấy", ông Heitz tiết lộ.
[IMG] 
Xuất hiện nghi ngờ về chuyện hòa nhập, và nỗi lo không ai trong câu lạc bộ có thể giao tiếp với cầu thủ người Ai Cập. "Nhưng cậu ấy là người cởi mở. Rất khiêm tốn và thông minh. Chỉ sau hai tháng, Salah nói tiếng Anh lưu loát", Heitz nhớ lại. Những người biết Salah đều bảo anh nổi bật ở 2 điểm: cực kỳ rộng lượng và vô cùng hài hước.
(Nguồn:news.zing.vn)

Thông tin liên hệ


: phuong_96
:
:
:
: