Đặt banner 324 x 100

Độn cằm sau bao lâu thì hết sưng? Có duy trì được vĩnh viễn không


Độn cằm mang lại dáng cằm thon gọn, thanh thoát. Tuy nhiên, nó lại khiến nhiều người nghi ngại liệu độn cằm bao lâu hết sưng? Kết quả duy trì có vĩnh viễn không? Nhận biết được nỗi lo đó, bài viết chia sẻ những thông tin từ các chuyên gia thẩm mỹ cho chị em tham khảo.

Độn cằm là biện pháp thẩm mỹ tác động vào vùng cằm để khắc phục tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm khiến nhiều người mất tự tin. Do đó, nếu thời gian để có được chiếc cằm đẹp quá lâu hoặc kết quả không duy trì lâu sẽ khiến chị em e ngại. Vì thế, công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã phát triển nên những phương pháp độn cằm mang lại cho chị em kết quả nhanh nhất và kéo dài lâu nhất. Độn cằm bao lâu hết sưng, kết quả có được vĩnh viễn không do đó lại phụ thuộc lớn vào phương pháp thực hiện.

Kết quả độn cằm bằng chất làm đầy (filler)

Phương pháp này không cần tác động dao kéo. Bác sĩ chỉ thực hiện tính toán chính xác loại filler, lượng filler và vị trí cần tiêm. Sau đó, filler sẽ được tiêm theo đúng như những gì đã được tính toán từ trước rồi nắn chỉnh, cân đối để tạo dáng cằm phù hợp với gương mặt, không cần phẫu thuật. Chỉ sau 15 phút bạn đã có ngay dáng cằm đẹp như ý rồi.  Sau khi thực hiện, vùng cằm có hơi sưng do tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ hết nhanh chóng sau 1-2 ngày.

Thế nhưng, một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là kết quả không kéo dài lâu. Chỉ sau 1-3 năm, chất làm đầy filler sẽ tan ra, đòi hỏi bạn phải tiêm cằm lại để có dáng cằm đẹp như ý. Để có dáng cằm đẹp vĩnh viễn, bạn cần thực hiện phẫu thuật độn cằm.

Kết quả phẫu thuật độn cằm

Phẫu thuật độn cằm có 2 phương pháp là độn cằm bằng sụn nhân tạo và độn cằm tự thân, còn gọi là trượt cằm. Trong độn cằm bằng sụn nhân tạo, bác sĩ sử dụng miếng sụn silicon định hình dáng cằm để định hình dáng cằm. Miếng độn này được đưa vào khoang cằm qua một đường rạch trong khoang miệng. Còn độn cằm tự thân là biện pháp dùng máy cắt xương siêu âm để cắt một phần xương góc hàm hoặc xương hàm, đẩy về phía trước khoảng 2 – 3 cm và cố định lại bằng micro vít siêu nhỏ. Biện pháp này có thể đồng thời chỉnh sửa cả dáng cằm thô, góc cạnh.

Do có tác động dao kéo, có cắt rạch nên thời gian vùng cằm bị sưng sẽ lâu hơn. Thông thường, sau khoảng 1-2 tuần, nếu chăm sóc hậu phẫu đảm bảo an toàn, vị trí vết mổ sẽ giảm sưng và dần lành lại. Để có một dáng cằm đẹp nhất, thường bạn sẽ mất khoảng 1 - 3 tháng. Bạn cũng không cần lo lắng độn cằm có được vĩnh viễn không với phương pháp này. Đây là biện pháp độn cằm chỉ cần thực hiện 1 lần và cho kết quả vĩnh viễn.

Thông tin liên hệ


: iniukhunglong
:
:
:
: