Đặt banner 324 x 100

Học đại học tại Nhật Bản – thi cử có khó không?


Du học Nhật Bản 2018 đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ, các bạn được tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới với chi phí thấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó có khá nhiều bạn đặt ra câu hỏi:Liệu học đại học tại Nhật Bản có khó không? thi cử thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nội dung này.

Hệ thống giáo dục đại học ở Nhật Bản
Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục của Nhật Bản không có xu hướng tập trung các trường đại học về các thành phố trung tâm. Nhật bản chia ra mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ít nhất một trường đại học quốc lập. Bên cạnh đó sẽ còn rất nhiều các trường công lập trực thuộc tỉnh hay thành phố đó. Các trường đại học tại Nhật cũng không chỉ tập trung vào một chuyên ngành chuyên môn mà thường sẽ là trường tổng hợp, có đầy đủ các khối ngành.
>>> Xem thêm: Công ty du học Nhật Bản uy tín
Các trường đại học tại Nhật Bản cũng được trang bị rất hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu, phòng  thí nghiệm, ký túc xá, nhà ăn, phòng tập thể dục, sân bóng…Nhằm phục vụ tốt nhất cho mục đích học tập, nghiên cứu cũng như các hoạt động thể chất của sinh viên.
Học tập tại các trường đại học của Nhật thế nào?
Thông thường, một tiết học ở trường đại học Nhật kéo dài 90 phút và không có giải lao. Ở Nhật cũng học theo hình thức tín chỉ như ở Việt Nam, có một số môn bắt buộc, một số môn bán bắt buộc và còn lại là các môn tự chọn. Mỗi kỳ học sẽ kéo dài 16 tuần, tương đương 4 tháng. Mỗi môn sẽ học 15 tiết và tiết cuối cùng sẽ là tiết thi cuối kỳ.
Các thầy cô giáo giảng dậy ở trường đại học đều là những giáo sư, phó giáo sư, tuyệt nhiên không có thạc sĩ hay tiến sĩ đứng lớp. Các thầy cô giáo đều đang có các công trình nghiên cứu của riêng mình.
Các bạn học sinh đi học đúng giờ, lên lớp đầy đủ thì sẽ không lo khó khăn trong việc thi cử.
Hy vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về chương trình học đại học tại Nhật Bản. Từ đó có những định hướng và lựa chọn riêng cho mình. Chúc bạn thành công!
>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?
 

Thông tin liên hệ


: maiphuongjvnet
: Nguyễn Quế
: 01688289196
: 148 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội