Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Những khó khăn khi thành lập công ty


Ngày đăng: 12-01-2018 | Ngày cập nhật: 12-01-2018
Bạn đang muốn thành lập công ty để khẳng định mình trên thương trường năng động và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết  đã sẵn sàng nhận thử thách mới. Trên cơ sở kinh nghiệm thực tiễn tư vấn khách hàng Luật Trí Tâm xin đưa ra một số vấn đề Quý khách hàng cần lưu ý trước khi thành lập công ty.
Tham khảo bài viết về trung tâm gia sư của công ty Quốc Luật - Một trong những công ty Luật hàng đầu Việt Nam
khó khăn khi thành lập công ty
Ý tưởng
Những câu hỏi đơn giản nhất khi thành lập công ty là Công ty của bạn sẽ kinh doanh cái gì? Lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ? Sản xuất mặt hàng gì? Cung cấp loại hình dịch vụ gì? Kinh doanh như thế nào? 
Khó khăn về ý tưởng không phải là thiếu ý tưởng mà là không biết được mức độ khả thi của nó. Có rất nhiều người thành công từ những ý tưởng độc đáo, đi trước xã hội và mang dấu ấn khác biệt nhưng cũng không thiếu người thất bại từ những ý tưởng ban đầu cuốn hút, hoành tráng nhưng thiếu  tính khả thi.
Mỗi người chúng ta thường có vài ý tưởng. Đây không phải là điều quá khó khăn. Nếu cho mỗi người vài chục phút, tôi tin mỗi người chúng ta đều có thể gạch ra vài ý tưởng. Có những người còn có rất nhiều hơn, họ đóng gói ý tưởng của mình lại mang đi bán.
Một vấn đề khác trong khó khăn ý tưởng là không lên được bản kế hoạch chi tiết. Và tôi thấy nên chia sẻ bản kế hoạch trên với mọi người. Khi nhận được sự chia sẻ, tôi tin rằng phần lớn những người nhận được sự chia sẻ sẽ rất vui, và họ có thể có những ý kiến nhận xét quý báu. Và sẽ là rất tốt nếu bạn nhận được nhiều ý kiến khen ngợi, đồng tình. Hơn nữa, biết đâu người ta có thể góp vốn vào cùng làm.
Tham khảo bài viết về công ty giám định của công ty Quốc Luật - Một trong những công ty Luật hàng đầu Việt Nam
Cơ sở vật chất.
Khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động, bạn phải có vốn cơ sở vật chất đủ vững. Vốn này bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này; dây chuyền công nghệ sản xuất và  tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành.
Thành lập công ty thì phải có văn phòng. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Hiện nay, ở các thành phố lớn của Việt Nam, bất động sản có thể nói là giá ở trên trời. Tất nhiên, cùng với đó là giá thuê văn phòng không hề rẻ. Muốn thuê được một địa điểm, có thể gọi là tạm được, để đặt làm văn phòng thì giá vào khoảng vài trục triệu đồng/tháng. Đó là một điều quá khó khăn đối với các công ty mới thành lập vốn còn non trẻ. Vì vậy phải cân nhắc hợp lý chi phí liên quan đến thuê trụ sở công ty hoặc sử dụng luôn căn nhà của mình. Việc sử  dụng nhà ở kết hợp với  làm trụ sở phương án nhiều người lựa chọn khi bắt đầu khởi nghiệp.
Khó khăn tiếp đến là nguồn nhân lực . Chúng ta đều biết việc đào tạo trong nhà trường Việt Nam hiện tại khá xa thực tế. Rất ít học sinh ra trường có thể viết được một văn bản đúng quy phạm. Điều này dẫn đến việc khi nhận một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải đào tạo rất nhiều, thậm chí đào tạo lại từ đầu. Do vậy cấn phải xây dựng và đào tạo cho đội ngũ nhân viên có trình độ đáp ứng được yêu cầu công việc.
Tham khảo bài viết về công ty tài chính của công ty Quốc Luật - Một trong những công ty Luật hàng đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ


: phanvanson1965
:
:
:
: