Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Một số lưu ý khi lựa chọn thảm lót sàn ô tô


Ngày đăng: 13-01-2018 | Ngày cập nhật: 13-01-2018

Thảm lót sàn góp phần bảo an sàn xe hạn chế bụi bẩn nhưng việc chọn các dòng thảm ko đúng đắn tiêu chuẩn, có thể gây ra khó khăn cho người lái trong hành động chân ga, phanh... Ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Xem thêm: dán kính ô tô

Hiện nay, trên thị trường phụ kiện ô tô có khá nhiều dòng thảm lót sàn xe với nguyên vật liệu, giá tiền khác nhau để người sử dụng ô tô chọn.

Theo anh Tống Quang Phú - Chủ hệ thống Mobile Car Care chuyên chăm sóc, bảo trì ô tô tại VN: “Thảm lót sàn đc xem là một mẫu phụ kiện để bảo an sàn xe khỏi bụi bẩn đồng thời góp phần trang trí nội thất. Tùy thuộc vào mỗi loại xe, người dùng khi chọn lựa thảm sàn cần lưu ý tới kích cỡ, cấu trúc và chất liệu phù hợp với điều kiện dùng, để cam kết sức khỏe, an toàn cho người sử dụng cũng như dễ dàng vệ sinh”.

Tuy vậy, trong thực tế nhiều người sử dụng ô tô thường chủ quan chỉ quan tâm tới giá bán, tính nghệ thuật, sự tiện lợi khi lựa chọn thảm lót sàn mà quên nhân tố an toàn, tạo lên 1 vài bất tiện, nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng thảm sàn. Cho nên, khi chọn lựa và dùng mẫu phụ kiện này người dùng ô tô cần để ý một số nhân tố sau đây:

Thảm lót phù hợp với kích cỡ sàn xe

khi chọn thảm lót sàn, người dùng ô tô cần quan tâm thảm lót phải phù hợp với kích thước sàn xe. Ở mỗi vị trí sàn, ko đc lựa chọn thảm quá nhỏ, hay quá rộng so cùng diện tích sàn xe.

Nhiều người cho rằng, thảm lót sàn càng rộng sẽ hạn chế đc bụi bẩn lan ra sàn xe, Mặc dù vậy điều ấy sẽ tạo nên vướng víu lúc lắp đặt dùng cũng như có khả năng cản trở hành trình chân ga, chân phanh ở địa điểm lái tạo nên nguy hiểm lúc lái xe. 1 Vài chủ xe hiện nay thường chọn mẫu thảm lót làm bằng cao su được cắt thủ công cho từng vị trí để chân trên sàn xe. Loại thảm này có thế mạnh là giá tiền khá phải chăng, thuận tiện vệ sinh và khá bền bỉ nhưng mà lại kích cỡ thường không đúng dễ dàng bị xê dịch hay tạo lên cản trở lúc sử dụng. Cho nên, nếu như chọn loại thảm này, người dùng nên quan tâm cắt đúng đắn kích cỡ sàn xe, đặc biệt ở vị trí dành cho người lái để không làm vướng chân ga, chân phanh…

Theo khuyến cáo của NSX, mỗi dòng xe có kích thước thiết kế khác nhau, Chính vì thế khi chọn lựa thảm lót sản người dùng nên chọn một số bộ thảm dành riêng cho mỗi xe. Những dòng thảm này đã đc cắt may theo đúng đắn khoảng trống từng khu vực sàn xe.

Thảm có độ bám, chốt móc cố định với sàn xe

chú ý lúc chọn, dùng thảm lót sàn ô tô
Thảm lót sàn ở địa điểm lái ko cố định có thể tạo nên nguy hiểm lúc thao tác chân phanh, chân ga
Thảm lót sàn ko nên giữ cố định trên sàn xe sẽ không đạt đc hiệu quả trong việc bảo vệ sàn, chống bụi bẩn. Bên cạnh đó, nếu thảm lót sàn ở vị trí người lái bị trơn trượt, xê dịch sẽ khiến cho công đoạn hành động chân ga, chân phanh của người lái ko bảo đảm an toàn. Thảm lót sàn khi đừng nên cố định, hết sức dễ bị dồn về phía trước và gấp cuộn có khả năng dẫn tới kẹt bàn đạp ga, phanh, côn.

để ý lúc chọn, sử dụng thảm lót sàn ô tô
Sau khi tháo thảm lót sàn vệ sinh nên quan tâm gắn chốt cố định thảm trên sàn xe
Vì vậy, người sử dụng nên chọn lựa vài mẫu thảm lót có gai bám và chốt cố định địa điểm với sàn xe. Điều đấy giúp thảm lót sàn không bị xê dịch trong quá trình dùng. Trong công đoạn dùng, sau lúc tháo, lắp thảm lót sàn để vệ sinh nên rà soát, đảm bảo những lỗ nhỏ trên thảm lót đc móc cố định vào chốt trên sàn xe. Mặt khác, nếu phát giác thảm bị rách trong giai đoạn sử dụng nên thay thế bằng thảm lót sàn mới.

chú ý nguyên vật liệu thảm lót sàn

một số mẫu thảm lót sàn ô tô trong thị trường hiện khá phong phú về vật liệu và giá bán. Trong đó, rộng rãi đặc biệt là 1 vài mẫu thảm bộ làm bằng da, simili, nỉ dành riêng cho từng mẫu xe và thảm cuộn bằng cao su, nhựa tổng hợp đc chủ cửa hàng bán phụ tùng, phụ kiện cắt thủ công theo ý khách hàng.

Mỗi loại thảm đều có một vài điểm mạnh và tránh riêng. Dòng thảm làm bằng nỉ được sử dụng phổ biến nhờ độ êm ái, thân thiện môi trường, khả năng chịu nhiệt hấp thụ bụi bẩn tốt. Dù vậy, theo thời gian dùng với điều kiện khí hậu tại VN, nếu không để ý vệ sinh liên tục thảm nỉ sẽ tạo nên ẩm mốc và bốc mùi trong khoang nội thất. Mẫu thảm da dù khá hiệu quả trong việc chống bụi bẩn, ẩm mốc cho sàn xe nhưng mà giá bán lại khá cao. Trong lúc đó, thảm bằng cao su, nhựa tổng hợp thường đc cắt thủ công dù có giá bán khá mềm, chống ẩm, tránh ẩm mốc nhưng lại chất lượng ko đảm bảo và thường có mùi khó chịu.

Người dùng nên chọn lựa một số loại thảm lót sàn có nguyên vật liệu thân thiện, không ảnh hưởng tới sức khỏe người ngồi bên trong xe. Không nên “ham rẻ” mà lựa chọn các dòng thảm không cam kết chất lượng, có thể tạo mùi làm ảnh hưởng tới sức khỏe cho người ngồi trong xe.

không dùng nhiều thảm lót chồng lên nhau

Việc ưa thích tấm thảm lót sàn chồng lên nhau dù làm ra cảm nhận êm ái lúc để chân lên sàn xe, Dù vậy lại tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là ở vị trí lái. Thảm lót sàn quá dày có khả năng làm cản trở hành trình chân phanh, chân ga. Lực phanh không cam kết tạo thành mất an toàn và hết sức dễ diễn ra tai nạn khi lái xe.

Xem thêm: Đồ chơi cho xe innova

Bởi vậy, người dùng ô tô chỉ nên sử dụng 1 thảm lót sàn cho vài địa điểm để chân trên sàn xe. Điều đấy góp phần tránh trường hợp ẩm mốc.

Relex tự động - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
tham mưu bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
Tư vẫn công nghệ : 0971288141 Mr Nam
Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên