http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Vai trò F&B trong sự phát triển của khách sạn


Ngày đăng: 13-02-2018 | Ngày cập nhật: 13-02-2018

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của con người trong đời sống cũng tăng lên. Giờ đây, khi chọn một khách sạn để lưu trú, bên cạnh chất lượng phòng ốc, địa điểm, an ninh … khách hàng rất quan tâm đến các dịch vụ khác mà F&B là một trong những dịch vụ luôn được quan tâm và đòi hỏi cao.

F&B là dịch vụ mà nhiều khách hàng rất quan tâm và đòi hỏi cao
F&B là dịch vụ mà nhiều khách hàng rất quan tâm và đòi hỏi cao.

F&B (Food & Beverage service) là loại hình chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách. Theo nguồn thống kê từ nhiều khách sạn, có thể nói F&B là bộ phận đem lại nguồn doanh thu cao thứ 02 sau dịch vụ buồng phòng và góp phần tạo nên thương hiệu cho khách sạn. Chất lượng F&B tốt sẽ là lực hút hấp dẫn để khách sạn thu vềnhiều hợp đồng béo bở về tổ chức tiệc cưới, sự kiện, hội nghị … Và theo đó, sẽ làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ khác.

Bên cạnh đó, F&B là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng thường lấy đó làm tiêu chuẩn đánh giá, bình chọn chất lượng khách sạn. Với cung cách phục vụ tốt, đẳng cấp, thực đơn đa dạng, tinh tế .. khách sạn sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt khách hàng và cả với các đối thủ cạnh tranh khi nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đó cũng là một trong những lý do gây dựng lòng tin, giữ chân khách hàng và để họ quay trở lại vào các dịp sau.

F&B đang dần đóng vai trò chiến lược trong sự phát triển của khách sạn.
F&B đang dần đóng vai trò chiến lược trong sự phát triển của khách sạn.

Với vai trò quan trọng của mình, F&B đang đóng vai trò chiến lược phát triển của nhiều khách sạn hiện nay trong việc thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu.