http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

Các nét văn hóa trong văn hóa nước Nga


Ngày đăng: 13-03-2018 | Ngày cập nhật: 13-03-2018


Nước Nga là một trong những quốc gia có nét văn hóa riêng biệt với 16 dân tộc không giống nhau. Với sự đa dạng về những văn hóa của những dân tộc địa chỉ đây tạo nên một tổng thể trưng về phong tục, tập quán của quốc gia này. khi có ý định du học Nga bạn phải tìm hiểu trước về các nét văn hóa đặc biệt để có thể nhanh chóng hòa nhập với người dân nơi đây.

Phong tục chào đó. tại nước Nga

khi bạn đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ được chào đó. bằng nghi thức tặng Russian. các mẩu bánh mì bằng muốn biểu lộ sự chào đấy nồng hậu của họ với những vị khách mới đến. Hãy hôn phần bánh mì mà bạn được tặng và ăn một mẩu để bày tỏ lòng cảm kích với họ.

Truyền thống gia đình

Điều đặc thù ở đây là các đứa trẻ được sinh ra sẽ được ông bà nội nuôi dưỡng và chăm sóc cho đến tuổi đi học sẽ được quay về sống với bố mẹ. Người nga cũng có tư tưởng nuôi dạy con cái theo hướng tự lập như bao người khác. Họ không có quan niệm sẽ tự mua đồ sơ sinh cho trẻ mà sẽ được tặng thông qua khách hàng bè. Điều này có lẽ tốt khác so với thói thân thuộc ở nước Việt Nam.

Văn hóa chúc tụng sức khỏe

tại đất nước Nga cung như bất kì quốc gia nào đều quan niệm “có sức khỏe là có tất cả” . vì vậy, họ luôn dành cho nhau các lời chúc sức khỏe dồi dào tới hầu hết người. Có sức khỏe không tồi, đa số việc đều có thể giải quyết một phương pháp dễ dàng.

lúc đến đây, khách hàng sẽ nhận ra 1 điều đặc biệt đó là khi khách hàng vô tình hắt khá, người Nga sẽ dùng câu nói “Budte Zdorovy” để chúc mừng sức khỏe khách hàng. Đây là 1 điểm rất đặc trưng mà chỉ tại đất nước này mới có.

Lễ hội truyền thống ở Nga

Với 16 dân tộc trên lãnh thổ, nước Nga có rất nhiều lễ hội văn hóa độc đáo tạo cần nét đặc sặc riêng cho địa chỉ đây.

– Lễ hội ấy năm mới: Ngày này có hình thức gần giống với lễ giáng sinh, mang ý nghĩa tinh thần tôn giáo đặc biệt.

– Lễ tiễn mùa đông: Bởi mùa đông ở đây rất khắc nghiệt, người Nga tạo bắt buộc lễ hội tiễn mùa đông, mong muốn hướng tới 1 vụ mùa bội thu hơn.

– Ngày chiến thắng (9 tháng 5): đây là một kỳ nghỉ tưởng nhớ thành công của Liên Xô về Đức Quốc xã trong Chiến tranh ái quốc vĩ đại .

Văn hóa nước Nga thật phổ biến và độc đáo, nếu có cơ hội khách hàng hãy cùng gia đình tới đây để trải nghiệm hết những hấp dẫn của văn hóa nơi đây. Khi theo đuổi công việc [URL=http://hanoitransco.com/ngon-ngu-dich-thuat/dich-tieng-nga]dịch thuật tiếng Nga[/URL] thì tìm hiểu văn hóa nhga là điều rất quan trọng.